Cách kho cá bống cứng ngon nhìn là thèm cơm ngay

là một loại cá ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho việc chế biến thành các món ăn mặn trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất như đạm, vitamin… mà các món ăn từ luôn khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng ngon miệng bởi vị thịt ngọt, thơm của loại cá này. Hy vọng với cách kho cứng ngon chia sẻ dưới đây, chị em phụ nữ sẽ có thêm một công thức tuyệt vời trong sổ tay nấu ăn của mình nhé.

Cách kho ngon cần có những nguyên liệu sau

Cá bống loại nhỏ: 400 gr
Riềng: 1 củ nhỏ
Hạt tiêu và bột tiêu: Mỗi loại 1 thìa
Nước mắm loại ngon: khoảng 2 thìa đầy
Các loại gia vị: Dầu ăn, đường trắng, muối trắng, hạt nêm, nước hàng…

Cách kho cá bống cứng ngon có thể bạn chưa từng biết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua cá bống về, bạn rửa sạch bằng nước pha với một chút muối trắng. Sau đó trần cá qua một lượt nước nóng rồi rửa lại bằng nước lạnh để thịt cá được cứng chắc hơn.

Riềng bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng rồi chia thành hai phần, một phần để xếp xuống đáy nồi kho, một phần thì xếp lên trên lớp cá bống; Hạt tiêu thì đập nhẹ cho vỡ ra.

Bước 2: Ướp cá bống

Cá bống sau khi sơ chế sẽ được ướp với các loại gia vị như 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường trắng, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, một chút bột tiêu. Bạn ướp cá trong khoảng chừng 20 phút để từng con cá bống ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tiến hành kho cá bống cứng ngon

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, xếp xuống đáy một lớp riềng thái mỏng, xếp tiếp cá bống đã ướp lên trên lớp riềng rồi cho nốt chỗ riềng còn lại lên trên mặt cá. Xếp đặt các nguyên liệu xong, bạn rắc thêm hạt tiêu và cho thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi cá bống kho.

Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, đun cho đến khi sôi thì vặn lửa bé lại, đun thêm 3 – 4 phút nữa thì thêm nước hàng và một bát nước vào nồi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Cứ đun nồi cá bống kho liu riu như thế cho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp, rắc nốt bột tiêu lên trên là đã hoàn thành xong cách kho cá bống cứng ngon này rồi đấy.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *