Cách làm món chả trứng hấp ngon miệng lại vô cùng bắt mắt

Thịt nạc vai chọn miếng nạc lẫn mỡ, băm hoặc xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ. Miến dong ngâm sơ, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

Món chả trứng hấp với cách làm đơn giản nhưng màu sắc bắt mắt, ăn kèm cơm tấm hoặc dưa leo rất ngon miệng.

Nguyên liệu

– 200g thịt nạc dăm băm nhuyễn

– 3 tai mộc nhĩ

– 1 nắm miến dong

– ½ củ hành tây

– 8 quả trứng gà

– Ít đầu hành lá

– Gia vị, hạt tiêu, nước mắm ngon

Cách làm:

Bước 1

Thịt nạc vai chọn miếng nạc lẫn mỡ, băm hoặc xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ. Miến dong ngâm sơ, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

Bước 2

Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng dùng sau) 6 quả còn lại với 2 lòng trắng đánh thật đều. Trộn đều thịt băm, tất cả các nguyên liệu trên với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa mì chính, 1 thìa nước mắm ngon. Để 10 phút cho ngấm.

Bước 3

Lấy 1 khuôn nhôm, tráng quanh một lớp dầu cho khỏi dính, cho hỗn hợp vào khuôn. Lưu ý không cho quá đầy vì hỗn hợp sẽ còn nở.

Bước 4

Hấp cách thủy 30 phút cho chín, thỉnh thoảng lấy tăm xiên khắp mặt. Khi rút tăm ra không ướt là trứng đã chín.
Bước 5

Quét đều 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, thoa thêm một lớp dầu ăn lên trên cùng và cho vào lò nướng 10 phút ở 150 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt. Mục đích của bước 5 là giúp trứng có bề mặt vàng bóng đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Thành phẩm:

Chả trứng hấp sau khi chín, lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng rồi dùng nóng với cơm trắng là tuyệt nhất.

Món mặn này rất giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt, cách chế biến vô cùng đơn giản hứa hẹn sẽ là một món ngon cho bữa cơm tối của gia đình bạn đấy!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *