Hải sản Quảng Ninh không thể không ăn thử

, ngán biển hay chỉ số ít những món hải sản nổi tiếng tại vùng biển Quảng Ninh mà du khách nên một lần nếm thử khi đặt chân đến đây.

Sá sùng

Sá sùng hay còn gọi là sâu đất, bông thùa, đồn đột, địa sâm… là món ăn hấp dẫn bậc nhất tại Quảng Ninh. Mặc dù có mức giá khá cao nhưng du khách khi đến đây vẫn mong muốn một lần nếm thử. Sá sùng có nhiều nhất tại đảo Quan Lạn.


Sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là sá sùng tươi xào tỏi. Vị ngọt thơm lại dai dai của sá sùng kết hợp với hương thơm của tỏi phi vàng. Tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Ngán biển

Nhìn thì giống con ngao nhưng thịt ngán biển lại chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng như: vitamin, lipid, protid và những chất khoáng khác. Khi đến Quảng Ninh du khách có thể dễ dàng thưởng thức ngán biển với mức giá khoảng 350.000 đồng/ kg.


Ngán biển được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau như: ngán hấp xả ớt, ngán xào bún, cháo ngán, gỏi ngán…

Ốc móng tay


Ốc móng tay là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng mà giá bán lại rất phải chăng, khoảng 120.000 đồng/ kg. Ốc móng tay được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: món riêu, món xào có vị hơi cay của xả ớt và sốt me, món luộc, hấp, nướng.

Hầu hết các du khách khi đến với Quảng Ninh đều muốn nếm thử món sam biển.

Sam biển là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau như: chân sam xào ớt chua cay, món canh trứng sam, chả sam, gỏi sam, hoặc được chế biến thành món miến và món cháo.


Giá sam biển dao động khoảng từ 500.000-700.000 đồng/đôi.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *