Nộm mít tôm non ăn một lần nhớ mãi

Nhớ những ngày mưa khi còn nhỏ, món mít non luộc chấm mắm nem ( mắm cái) ăn với cơm mà thèm, ngày nhỏ thích ăn hột mít non luộc có vị ngọt lạ, rồi sau này má mình lại làm thêm món gỏi mít non chỉ với tí thịt nạt chiên, hành phi, đậu phộng rang, rau răm cũng đủ cho mình nhớ mãi, lúc đó món gỏi mít non trộn thường ăn kèm với bánh tráng ngon ơi là ngon.

Gỏi mít non với tôm bạn đã từng thử qua chưa, nếu chưa bạn cùng mình vào bếp và chế biến món ngon này thôi nào, món này ngon lắm đấy nhé nếu bỏ qua đúng là thật đáng tiếc đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 g mít non

+ 180 g thịt ba rọi

+ 180 g tôm tươi

+ 2 thìa canh vừng rang vàng, hoặc đậu phộng rang

+ 1 bó rau răm, hành tây, gừng

+ Gia vị: hạt nêm, muối

+ Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng

Nhớ những ngày mưa khi còn nhỏ, món mít non luộc chấm mắm nem ( mắm cái) ăn với cơm mà thèm, ngày nhỏ thích ăn hột mít non luộc có vị ngọt lạ, rồi sau này má mình lại làm thêm món gỏi mít non chỉ với tí thịt nạt chiên, hành phi, đậu phộng rang, rau răm cũng đủ cho mình nhớ mãi, lúc đó món gỏi mít non trộn thường ăn kèm với bánh tráng ngon ơi là ngon. Sau này đi học ngoài Đà Nẵng thì tụi bạn hay bày nhau cách làm món gỏi non mít tôm thịt với mè rang hương vị thơm lạ rất ấn tượng, nếu bạn nào muốn học cách làm gỏi mít non ngon mà mua sẳn trái mít, mẹ Tủm cho bạn cách để khỏi ngại bị dính mủ mít khi làm món mít non trộn nhé, đó là bổ đôi trái mít non để nguyên đó luộc, sau khi luộc mít non xong sẽ rút mủ đỡ dính nhé các nàng.

Cách làm gỏi mít non trộn ngon nhất

– Bạn đun nước sôi cùng với chút giấm và muối, phần mít non bạn đem trần sơ qua và vớt ra rồi để vào một âu nước lạnh, sau đó để ra một cái rổ cho ráo nước, bạn xé mít thành từng sợi sao cho vừa ăn.

– Thịt heo bạn đem đi để rửa sạch rồi cho vào nồi để luộc chín cùng với một chút gừng và hành tây, thêm vào đó một chút hạt nêm để tăng hương vị. Thịt bạn luộc và cho vào âu nước lạnh rồi thái thành các sợ nhỏ sao cho vừa miệng.

– Phần tôm tươi bạn lột bỏ đi phần vỏ và chỉ đen ở lưng tôm rồi luộc chín, bạn có thể chẻ tôm làm 2 hoặc là để nguyên con tùy bạn.

– Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

– Sau khi bạn đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu như là mít, tôm, thịt thì bạn cho chung tất cả vào trong một chiếc âu rồi dung tay bọc nilon trộn đều tất cả lên thêm chút lạc và vừng để tạo độ bui và mùi thơn cho món ăn nhé. Nêm nếm xem gia vị đã vừa ăn chua và sau cùng là cho rau răm vào để đảo đều tất cả lên.

– Món gỏi này dùng kèm với nước mắm chanh tỏi ớt và bánh tráng (hoặc bánh phồng).

Lưu ý: Để làm gỏi mít non ngon bạn nên chọn mít non không quá già nhé, và thêm tí hành phi tự làm sẽ giúp cho món gỏi trộn tôm thịt theo cách làm gỏi mít xứ Quảng thêm ngon đậm đà.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *