Quán bún thịt nướng bình dân thơm nức mũi ngon nhất chợ Bàn Cờ, Sài Gòn

Điểm mấu chốt làm nên “thương hiệu” của quán là thịt nướng và nem nướng vừa chín tới, nóng hổi, mềm, không khô cứng. Nem, thịt ướp sẵn, không nhồi bột, gia vị vừa phải, nướng tại chỗ. Thực khách chứng kiến toàn bộ quá trình nướng nên khá an tâm.

Ngang qua khu này vào giờ cơm trưa, bạn sẽ bị mùi thơm ‘nức mũi’ của thịt nướng quyến rũ.

Nằm một góc đường bên trong chợ, không có biển hiệu, không có địa chỉ cụ thể nhưng chỉ cần hỏi người dân tiệm gần khu bán đồ si (đồ cũ) là không ai không biết. Không nhiều chỗ ngồi vì không có không gian, quán thường xuyên phải “mượn” tạm bàn ghế của quán nước bên cạnh, đổi lại thực khách phải gọi nước uống nhưng ai cũng vui vẻ.

Điểm mấu chốt làm nên “thương hiệu” của quán là thịt nướng và nem nướng vừa chín tới, nóng hổi, mềm, không khô cứng. Nem, thịt ướp sẵn, không nhồi bột, gia vị vừa phải, nướng tại chỗ. Thực khách chứng kiến toàn bộ quá trình nướng nên khá an tâm. Bếp nướng được thiết kế riêng bằng nhôm, có ống khói nên dù ngồi gần bếp khách vẫn không bị ám khói, lại vừa che bớt phần nào bụi bặm.

Nước mắm hơi kẹo, chua ngọt vừa phải. Thêm tí mỡ hành và đậu phộng rang bùi bùi giúp tô bún thêm vị. Không thể thiếu rau thơm và giá ăn kèm cho đỡ ngán. Thông thường, chủ quán tự nêm nếm nên không cho thêm chén mắm chấm. Nếu muốn bạn có thể xin thêm.

Giá 30.000 đồng/tô, hơi nhỏ, người ăn khỏe có thể ăn đến 2 tô. Quán bán từ 11h đến khoảng 14h thì hết sạch. Đây là địa chỉ quen thuộc của các bà nội trợ, những người bán hàng, học sinh, nhân viên văn phòng gần đó. Cách dễ tìm nhất là từ chợ đồ si hẻm trên đường Bàn Cờ vào một đoạn, quán nằm bên tay trái.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *