Giun biển: Ngoại hình tỷ lệ nghịch với hương vị và công dụng chữa bệnh

“Thần dược” của biển cả cực tốt cho quý ông nhưng có hình dạng khiến phụ nữ sợ hãi

là một loài động vật sống ở vùng nước lợ, có hình dạng gần giống con giun nhưng to hơn. Với vẻ ngoài thô ráp, màu đen hoặc nâu, to bằng ngón tay, đôi khi lại mỏng dẹt. Loài vật này có thể khiến một số người sợ hãi nhưng khi được chế biến thành món ăn thì lại có hương vị rất xuất sắc.

Dọc theo bờ biển phía nam của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc là nơi sinh sống và khai thác giun biển. Người ta nói rằng giun biển chứa nhiều gelatin nên được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm thạch khác nhau.

Giun biển sống trong cát là chính, sau khi đánh bắt, người ta thường đun sôi chúng. Vì nó có hàm lượng collagen cao như da heo nên khi đun sôi thường nước sẽ trở nên dẻo dính, do đó chỉ cần khi nước sôi là người ta sẽ trút ra một cái bát và để nguội, sau đó nó sẽ đông lại như thạch.

Những miếng thạch này đều trong suốt, mềm mại, thơm và có kết cấu mịn. Thông thường thạch giun biển sẽ chấm với nước tương, khi cắn một miếng người ăn sẽ cảm nhận được sự tươi mát, cảm giác giòn giòn của giun biển kết hợp với nước tương hoặc các loại nước sốt chua ngọt khác sẽ đem lại sự hài hòa tuyệt vời.

Vì giun biển khá trơn nên khi dùng đũa cũng cần phải cẩn thận. Bên cạnh đó, để kiểm tra giun biển có tươi hay không chỉ cần gắp chúng nên và thả xuống, nếu chúng nẩy lên nghĩa là tươi, ngược lại nếu chúng nằm im thì chứng tỏ đã gần hỏng. Chỉ khi giun biển tươi thì người ăn mới có thể sử dụng đũa để gắp.

Bên cạnh hàm lượng collagen nhiều, tốt cho phụ nữ thì giun biển cũng được coi là thần dược cải thiện sinh lý cho quý ông. Nếu có những vấn đề gì về tình dục, thường xuyên ăn giun biển sẽ cải thiện rất nhiều.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *