Không có tiền, người châu Phi phải ăn… tôm hùm trừ cơm

ăn thay cơm, biết được lý do ai nấy đều sốc

Hầu hết các quốc gia ở châu Phi đều rất nghèo, mọi người ăn rất nhiều thứ mà người dân nước khác thấy rất kinh dị như ốc sên, dơi, côn trùng…Trên thực tế, châu Phi được thiên nhiên ưu đãi cho một nguồn rất dồi dào và phong phú, thế nhưng người dân nơi đây coi điều đó là rất bình thường, không có gì đáng giá cả.

Nhiều người thắc mắc tại sao người dân châu Phi ăn được chuột, dơi, thậm chí là sử dụng muỗi để làm bánh mà họ lại không xem trọng nguồn hải sản tự nhiên ở đây. Đặc biệt, hải sản ở đây không những có số lượng nhiều mà kích thước của chúng rất to. Ví dụ như tôm hùm, chúng rất to và người dân mua chúng về ăn thay cơm.

Tôm hùm vốn được biết là một loại hải sản cao cấp và có giá bán trên trời, không phải ai cũng có điều kiện để mua. Thế nhưng, tại châu Phi nó rất rẻ, thậm chí còn rẻ hơn cả bắp cải hay thịt heo. Nếu không thể mua được gạo, họ đành chấp nhận mua tôm hùm ăn trong nhiều ngày.

Với những loại hải sản khác, họ đôi khi còn chê bai và không muốn ăn, đặc biệt là các loài động vật có vỏ, giáp xác. Một lý do đơn giản nữa là họ không biết chế biến tôm hùm như thế nào cho ngon, nên thường cứ mua về luộc và lột ra ăn, chỉ có vài nhà hàng là chế biến cho khách du lịch.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *