Ăn cả côn trùng có độc nhưng người châu Phi không ăn hải sản họ nghêu

Loại thực phẩm nhiều nơi quý như vàng nhưng người châu Phi nhất định không ăn

Nhiều người thắc mắc tại sao châu Phi nghèo đói đến mức phải ăn , thậm chí là đất nhưng lại không bao giờ ăn các loại như vẹm. Ở nhiều vùng biển châu Phi, loài này phát triển rất nhanh với số lượng cực lớn, tuy nhiên, người dân lại chẳng đoái hoài đến chúng.

Vẹm xuất hiện nhiều ở bãi biển Roberg, Nam Phi, cứ vào mùa lũ toàn bộ vùng biển tại đây được vẹm bao phủ dày đặc, nhưng tuyệt nhiên không có ai bắt nên chúng đều bị thủy triều cuốn trôi đi.

Các loài hải sản như trai, vẹm, nghêu, sò được người dân châu Á và châu Âu cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên, người châu Phi luôn cảm thấy vẹm rất “ghê” bởi nhìn chúng cứ “đen đen”, do vậy họ cảm thấy không muốn ăn loài hải sản này. Thậm chí, dù trong những lúc không có gì để ăn, đói nhiều ngày đi chăng nữa, họ vẫn tuyệt nhiên không muốn ăn chúng.

Trên thực tế, vẹm rất giàu dinh dưỡng, protein và vitamin, chúng có giá trị rất cao. Nhiều người cảm thấy rất tiếc khi người dân châu Phi lại có thể bỏ qua một nguồn thực phẩm tốt như vậy chỉ vì hình dạng của chúng có màu đen.

Mặc dù mỗi quốc gia có nền ẩm thực khác nhau, thế nhưng châu Phi luôn khiến cho mọi người đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Những thứ người dân nước khác coi như vàng thì người châu Phi lại chẳng quan tâm, trong khi đó có những món ăn rất kinh dị, mọi người nghe tên xong đã thấy run sợ thì người châu Phi lại rất thích ăn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *