Bánh canh chả cá Nha Trang – Món ăn đặc sản nổi tiếng

chả nổi tiếng ở tỉnh . Món ăn này hiện xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng không nơi nào ngon bằng vùng đất này.

Bánh canh Nha Trang là một trong những món ăn hết sức nổi tiếng ở tỉnh Khánh Hòa mà khách du lịch nào hầu như cũng phải ăn qua một lần. Tuy là một món ăn dân giã nhưng đã trở thành một đặc sản được nhiều người biết đến.

Bánh canh chả cá Nha Trang là món ngon nổi tiếng ở tỉnh Khánh Hòa. Món ăn này hiện xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng không nơi nào ngon bằng vùng đất này.

Một tô bánh canh ngon không chỉ có thứ nước lèo ngon ngọt thôi là đủ mà còn phải phụ thuộc vào những miếng chả cá dai mềm, thơm ngon. Chả cá được làm từ các loại cá tươi sống sẽ đem đến cho tô bánh canh hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Các nguyên liệu chính để có một tô bánh canh chả cá gồm: Bánh canh, chả cá và các nguyên liệu kèm thêm gồm hành, tương ớt, nước mắm, ớt, hành phi và chanh.


Bánh canh chả cá Nha Trang. Ảnh minh họa.

Bánh canh gồm ba loại bánh canh bột lọc, bánh canh bột gạo và bánh canh bún. Bánh canh bột lọc được làm bằng bột mì hoặc bột năng và thường được nấu với cua. Bánh canh bột gạo thì làm như bánh phở, còn bánh canh bún là loại bún cọng to.

Chả cá có hai loại gồm chả cá chiên và chả cá hấp. Cá dùng làm chả cá thường là các loại: cá thu, cá mối, cá rựa, cá cờ, cá nhồng, cá chuồn…

Đối với chả cá, trước tiên cá tươi sẽ được rửa sạch và nạo lấy thịt. Sau đó, sẽ bỏ thịt cá vừa nạo vào cối, nêm thêm các loại gia vị cùng với hành, tỏi, tiêu, ớt rồi trộn thật kỹ. Khi đã trộn đều sẽ vê lại thành miếng đem chiên. Với chả cá hấp thì cho thêm ít mỡ khổ xắt hột lựu, một ít nấm mèo xắt nhuyễn rồi đem hấp.

Đối với nước lèo, khi cá được lọc lấy thịt thì xương ninh lấy nước và thêm một số gia vị, nước ngọt là do xương cá. Thêm vào đó, bánh canh chả cá còn có thể ăn với cá dầm.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *