Cách chế biến món ăn độc lạ tạo ra hương vị khó quên

4 loại thực phẩm có cách làm vô cùng độc đáo, không ai nghĩ là có thể ăn được

1. Nấm mốc

Nhiều người nghĩ rằng thức ăn nếu bị mốc thì không thể ăn được nhưng ở Trung Quốc có món đậu phụ thối rất nổi tiếng. Món này được làm từ đậu hũ mềm đem ủ với nước cốt được chế biến từ măng tre và nấm đen trong 6 tháng, sau đó vớt ra để ngoài không khí cho tới khi nổi mốc và chuyển thành màu xám. Tiếp tục người ta sẽ rửa sạch đậu hũ, để khô tự nhiên rồi đem chiên ngập dầu, dùng kèm với nước tương và bắp cải muối.

2. Hun khói

Thịt hun khói là một trong những món ăn rất nổi tiếng trên thế giới, rất được người phương Tây ưa chuộng. Nếu ở Việt Nam thì thịt hun khói vùng Tây Bắc rất được ưa chuộng.

3. Đất sét

Sử dụng đất sét trong việc phải kể đến món gà nướng đất sét ngon tuyệt hảo. Cách làm đặc biệt này sẽ cho ra những miếng thịt gà đậm đà, thơm ngọt, lớp da béo giòn ngậy rất đặc trưng. Món gà nướng đất sét thường được thấy nhiều nhất ở vùng quê, đặc biệt là miền Tây.

4. Chày giã

Chày giã thường được sử dụng trong các loại bánh như mochi của Nhật Bản, bánh gạo của Trung Quốc. Những khối bột dẻo mịn sẽ cho vào một cái cối và mọi người dùng hết sức để giã chúng thật mềm nhuyễn, đem lại hương vị tuyệt vời cho món bánh.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *