Chỉ nhìn thôi bạn có dám thử những đặc sản Indonesia dưới đây không?

Mặc dù món ăn này có thể được coi là kinh dị nhưng người dân nơi đây tin rằng nó có thể chữa phát ban, dị ứng, hen suyễn, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.

Thay vì thưởng thức những món ăn đã quá quen thuộc và nhan nhản trên báo chí giới thiệu, hãy tìm đến và thử trải nghiệm những món ăn có phần hơi kinh dị này.

Lawar

Lawar là món ăn truyền thống của người Bali, nó được làm từ thịt băm nhỏ, máu tươi, vụn dừa cùng với các loại thảo mộc khác. Lawar thường đặt theo tên thành phần của nó, ví dụ như Lawar trộn với thịt heo thì được gọi là Lawar Babi, nếu sử dụng mít non đi cùng thì gọi là Lawar Nangka. Thông thường món ăn này được ăn cùng với cơm nóng. Ban đầu, nó chỉ được ăn trong các lễ hội tôn giáo nhưng bây giờ mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà hàng, quán ăn ngoài đường hoặc thậm chí là khách sạn 5 sao cũng có.

Paniki

Paniki là một trong những đặc sản ở vùng Manado, phía bắc Sulawesi. Thành phần chính của món này chính là súp . sẽ được nấu trong nước dừa, được cho thêm rất nhiều ớt để lấn át bớt mùi của dơi. Ngoài ra, tại đây còn bày bán cả dơi chiên, dơi xào. Mặc dù món ăn này có thể được coi là kinh dị nhưng người dân nơi đây tin rằng nó có thể chữa phát ban, dị ứng, hen suyễn, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.

Belalang goreng

Belalang goreng hay còn được gọi là , thực phẩm chính của vùng Gunung Kidul, miền trung Java. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy chúng được bày bán công khai trên vỉa hè, nhất là vào mùa mưa. Trước khi chiên, châu chấu sẽ được làm sạch, sau đó sẽ ướp gia vị trong 15 phút để cho ngấm, cuối cùng là chiên giòn. Món ăn này có đóng góp rất lớn đối với nền kinh tế của người dân địa phương nơi đây.

Ulat sago

Những con múp này là đặc sản của vùng Papua, phía tây Nusa Tenggara, chúng thường sống trong những cây dừa đã chết. Nếu chúng có kích thước nhỏ, thường sẽ được ăn sống, luộc, hoặc nướng với sa tế, có thể ăn cùng với món Sambal. Những người từng ăn nói rằng chúng có vị mặn, beo béo, có chút vị mặn nhẹ. Mặc dù nhìn có vẻ rất ghê nhưng giun sago rất giàu protein, axit amin và không có cholesterol.

Sate Ulat Bulu

Khi đến Purworejo, miền trung Java, đừng ngạc nhiên khi người ta bày bán khá nhiều những con sâu bướm này, họ tin rằng chúng có thể chữa đau răng. Không phải loài sâu bướm nào cũng có thể được chế biến thành món ăn, chỉ có những loài thuộc họ lyman tridae. Chúng được cho là rất giàu protein, an toàn khi ăn mỗi ngày.

Tikus Panggang

Những con chuột ở vùng Minhasa, phía bắc Sulawesi được xem là một món ăn cực kỳ ngon. Chúng không phải là những con chuột trong những ống cống bẩn thỉu, mà chúng được nuôi trong môi trường tự nhiên và ăn thực phẩm sạch. Người dân Minahasa nói rằng món ăn này có vị ngon tương tự như là thịt gà.

Sate Biawak

Loài bò sát này thường sống gần sông hoặc đầm lầy, chúng được biết đến như là một vị thuốc chữa bệnh hen suyễn, phát ban. Một số người đã chiết xuất tinh dầu từ loài bò sát này để chữa một số bệnh về da. Để loại bỏ mùi của chúng, người ta có thể nấu thịt Biawak dưới dạng sa tế, mùi vị của loại thịt này thậm chí còn hơn hơn cả thịt gà.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *