Chỉ với trứng mà người Trung Quốc chế biến được nhiều món ngon thế này

Vẻ đẹp của công thức này là nó rất linh hoạt (thay đổi thịt, thêm các loại rau khác nhau) và một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đầy đủ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đảm bảo tỷ lệ nước-trứng để sữa trứng được mềm mượt.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng đậm đặc và giàu protein, trứng đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực Trung Quốc. Những món ăn truyền thống của Trung Quốc được làm từ trứng dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy thật sự ấn tượng.

Trứng trà

Món ăn vặt ngon này được bán bởi những người bán hàng rong trên khắp Trung Quốc và Đài Loan. Trứng luộc chín được nhẹ nhàng gõ khắp vỏ để các vết nứt xuất hiện, sau đó ninh trong hỗn hợp thơm của trà đen và gia vị. Sau khi bỏ vỏ, trứng có hoa văn rất đẹp. Trứng trà làm một món ăn nhẹ tuyệt vời (chúng có lượng carb và calo thấp), và có thể được ăn kèm với salad và các món ăn lạnh khác để tạo nên một bữa ăn ngon.

Thịt lợn hấp trong trứng

Là một món ăn truyền thống của Quảng Đông, trứng sữa với thịt lợn có phần đơn giản để làm nhưng có thể là thách thức để làm thành công. Vẻ đẹp của công thức này là nó rất linh hoạt (thay đổi thịt, thêm các loại rau khác nhau) và một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đầy đủ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đảm bảo tỷ lệ nước-trứng để sữa trứng được mềm mượt.

Trứng cuộn với hẹ và thịt lợn băm nhỏ


Công thức này cho món trứng cuộn Trung Quốc được làm bằng hẹ tỏi Trung Quốc, được biết đến với hương vị thơm ngon của chúng. Hẹ tỏi Trung Quốc kết hợp độc đáo với trứng, nhưng bạn có thể sử dụng hẹ thường xuyên nếu muốn. Món ăn này thường đòi hỏi một lượng lớn hẹ, và thêm các gia vị khác nếu muốn. Chỉ với trứng, hẹ, nước tương và dầu, bạn có thể kết hợp món ăn này một cách nhanh chóng và dễ dàng và tạo ra một món ăn ngon miệng theo tiêu chuẩn bữa sáng trong thời gian không lâu.

Trứng cuộn với tôm

Đây là một ý tưởng rất thú vị khác của món trứng truyền thống Trung Quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm một món mới từ những quả trứng hãy thử cách nào, rất thơm ngon. Với các gia vị Trung Quốc như dầu hào và rượu gạo sẽ thêm một hương vị độc đáo cho công thức trứng trộn cơ bản này. Để tăng cường hơn nữa hãy thử ướp tôm trước khi xào cùng với trứng.

Chop Suey với trứng cút

Chop Suey là một món ăn của người Mỹ gốc Hoa bao gồm thịt, trứng và rau nhanh chóng được nấu trong nước sốt đậm đặc. Công thức này bao gồm trứng chim cút, trứng cút cũng chứa tỷ lệ protein, vitamin A và vitamin B nhất định cao hơn. Trong công thức này, trứng được kết hợp với thịt lợn, tôm và rau để tạo ra một món ăn cổ điển nhẹ nhàng.

Trứng foo yung


Trứng Foo Yung về cơ bản là một món trứng tráng rau củ kiểu Trung Quốc, mặc dù có vị rất tuyệt, nhưng thường phải đi kèm với nước sốt nâu để làm tròn vị hơn. Để làm món trứng Foo Yung có rất nhiều phiên bán cùng với một vài phiên bản, bao gồm công thức Egg Foo Yung thịnh soạn với xúc xích Trung Quốc.

Súp trứng Trung Quốc

Được coi là thực phẩm phổ biến ở Trung Quốc, súp trứng thả về cơ bản là nước dùng gà với trứng đánh và hành lá. Một số đầu bếp thích nước dùng nhạt nhẽo hơn để cho trứng và hành tây tỏa sáng, nhưng nước dùng gà hoặc rau làm cho món súp có hương vị độc đáo. Bạn có thể tìm thấy một phiên bản khác trong các nhà hàng là đã thêm bột bắp cho súp trở nên sánh hơn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *