Còn gì ngon – ngọt – thơm – mềm như bánh tráng Tây Ninh mà nổi tiếng đến thế

Đã rất nhiều thực khách sau khi ăn xong muốn đem thứ quà này về cho chị em, coi như 1 món quà khi đi du lịch. Và cũng có rất nhiều thực khách chưa thể đến Tây Ninh mà vẫn muốn thưởng thức được hương vị của đặc sản. Hiện nay, đã được vận chuyển đi nhiều nơi trên khắp cả nước.

Đặc sản Tây Ninh – ăn 1 lần dễ mấy ai quên
Mỗi khi đến thăm một vùng đất mới, hay trở lại thăm quê hương của mình, văn hóa ẩm thực ở nơi đó luôn là điều nhớ tới hàng đầu. Và khi đến Tây Ninh cũng vậy. Đặc sản Tây Ninh không phải thứ gì “cao lương mĩ vị” hay nằm ngoài túi tiền của bạn. Đó là bánh tráng Tây Ninh.
Có lẽ không ở đâu mà cách làm bánh tráng lại đặc biệt đến vậy. Đặc biệt từ khâu chuẩn bị đến lúc bánh ra lò. Để có được những túi bánh tráng ngon lành đến với người ăn, biết bao công đoạn từ hạt thóc, hạt gạo, đến xay bột, tráng bánh và phơi bánh được làm tỉ mẩn từ người thợ làm bánh lành nghề. Sau đó đóng gói cẩn thận và thêm những bí quyết đặc biệt để có được loại bánh tráng thơm ngon hảo hạng nhất.

Và nét riêng làm cho bánh tráng Tây Ninh không lẫn với bánh tráng ở bất kì một nơi nào khác, đó là những loại sốt ngon ngọt, beo béo, cay cay, thơm lừng hương vị tự nhiên, được trộn vào từng sợi bánh tráng. Ăn 1 lần dễ mấy ai quên được cái cảm giác ngon ngọt, cay nhẹ của sốt hòa quyện với sự dai dẻo, mềm thơm của bánh tráng. Nhiều người đã trở thành khách quen khi ăn rồi chỉ muốn ngày nào cũng được thưởng thức thứ quà thơm ngon này.

Bánh tráng Tây Ninh – quà tặng từ chuyến đi xa
Đã rất nhiều thực khách sau khi ăn xong muốn đem thứ quà này về cho chị em, coi như 1 món quà khi đi du lịch. Và cũng có rất nhiều thực khách chưa thể đến Tây Ninh mà vẫn muốn thưởng thức được hương vị của đặc sản. Hiện nay, bánh tráng Tây Ninh đã được vận chuyển đi nhiều nơi trên khắp cả nước.


Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những biển hiệu nho nhỏ “bánh tráng Tây Ninh” của những quán hàng rong ven đường, nơi bạn có thể ghé vào và tìm lại hương vị bánh tráng đã từng ăn hoặc nếm thử đặc sản có một không hai này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *