Đặc sản Bánh tôm hồ Tây Hà Nội tuyệt ngon bạn nên thử

Hà Nôi có rât nhiều con đường mang tên các danh nhân và những sản phẩm vang tiếng đất Kẻ Chợ. Nhưng có một con đường mang cái tên đầy sức sống mà bất kì ai khi tới Hà Nội đều muốn ghé thăm: đường Thanh Niên. Ai ai mang theo niềm háo hức khi tới con đường này cũng đều muốn thưởng thức món đặc sản độc đáo nơi đây: . Dừng chân nơi quán rộng, nếm thử một vài chiếc bánh tôm chiên giòn nóng hổi đã trở thành sở thích của nhiều thực khách khi tới với Hà Nội. Lên Hồ Tây ăn bánh tôm hay ăn bánh tôm ở Hồ Tây trở thành khẩu ngữ quen thuộc không chỉ với rất nhiều người Hà Nội mà cả người tỉnh xa có cơ hội về tìm hiểu, thăm thú ẩm thực thủ đô.

Bánh tâm hồ Tây là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của người Hà Nội. Đó là thử bánh có vị béo ngậy của bột chiên giòn, vị bùi của tôm vừa chín tới, chú ngọt ngọt, cay cay của bát nước chấm và ít rau sống Tất cả đã tạo thành một hương vị thật khó quên.


Bánh Tôm Hồ Tây tuyệt ngon

Tôi rất thích nhìn những màu sắc của món bánh ấy. Đá là sự phối hòa giữa ba màu chủ đạo: vàng, xanh và đỏ. Màu đỏ gạch của tôm vừa chín tới nổi bật giữa sắc vàng ươm của bột bánh được rất giòn. Màu trắng mỏng manh của giá đổ và sắc xanh non của rau diếp, rau húng được những ngọn tía tô đỏ tía làm nền.

Bát nước chấm cũng tạo cho thực khách một màu thật bắt mắt. Đó là sắc đỏ tươi của những lát ớt nhỏ, sắc hồng của cà rốt, trắng xanh của đưa góp làm từ đu đủ và ẩn hiện là màu trắng của chút tỏi ta.

Bánh tôm phải được ăn khi vừa rán xong mới cảm nhận hết mùi vị của nó. Bánh giòn tan và béo ngậy, tôm chắc thịt và thật thơm. Đó là thứ tôm được đánh bắt từ hồ Tây. Tôm chỉ vừa bằng ngón tay út nhưng khi ăn lại cho vị rất bùi.


Bánh Tôm Hồ Tây tuyệt ngon

Bánh được ăn cùng rau sống và ít nước chấm được pha chế khá cầu kỳ: Nước mắm được pha loãng nhưng không để mất vị, thêm chú mùi thơm của dưa góp, vị ngọt của đường, chút nồng của tỏi và chút cay của ớt… tất cả quyện thành thứ nước chấm thật bùi, thật thơm. Nó hòa cùng vị béo ngậy của bánh tôm tạo nên một hương vị đặc trưng cho món ăn này.


Món ngon bánh Tôm Hồ Tây

Với sự khéo léo, người làm bánh ngay từ phút ban đầu đã tạo được cho thực khách một cảm giác ngon miệng. Và không biết vô tình hay hữu ý mà cách sắp xếp trên bàn như sự kết hợp hài hòa của hai yếu tố âm dương. Hình vuông của bàn là biểu trưng của đất. Hình tròn của bát địa phải chăng là biểu tượng của trời. Tất cả đều một màu trắng tinh, làm nền cho sắc bánh nổi bật.

Trong cái se se lạnh của gió heo may đầu thu, ăn bánh tôm lại ngắm không gian bao la của mặt hồ Tây, ta sẽ thấy lòng thanh thản, ấm áp. Ngẫm nghĩ: phải chăng sự thanh bình của khộng gian sống nước đã quyện vào hương vị của miếng bánh để làm nên một món ăn nổi tiếng đát Hà thành – món bánh tôm hồ Tây.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *