Đặc sản Thanh long Bình Thuận vị ngọt, mùi vị độc đáo

Đến Bình Thuận, bạn sẽ bất ngờ với hơn 20 loại món ăn khác nhau như gỏi thanh long, thanh long kho tộ, thanh long um sườn non, chè thanh long…
Đi đến đâu trên vùng đất Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận, bạn cũng có thể bắt gặp những cánh đồng thanh long phủ xanh bạt ngàn. Thanh long ở đây không chỉ nhiều mà còn nổi tiếng nhất nước bởi vị ngọt thanh.
Tại vùng đất này, những cây thanh long nam lên trong nắng đẹp lạ lùng. Nếu du khách có dịp đến thăm trại thanh long rộng 100ha của Công ty Hoàng Hậu có thể thấy hết sự tuyệt vời của cây ăn quả này. Đó là những trang trại nằm giữa lòng thung lũng của núi Tà Cú bên một hồ nước nhỏ xinh đẹp. Những cây Thanh Long thắng hàng ngay lối với những nhánh cây vươn lên như đầu của chàng Gulit khổng lồ. Trái thanh long trông như một búp hoa vươn lên với những tay màu xanh đầy xuất sống. rất ngọt và tươi. Và gía của thanh long tại Bình Thuận rất rẻ, chỉ vài ngàn đồng một ký. Đó là chưa kể bạn có thể thăm quan vườn thanh long và xin một nhánh về trồng tại nhà. Nó sẽ mọc rất nhanh và khoẻ mạnh.

112621_1

Đến Bình Thuận, bạn sẽ bất ngờ với hơn 20 loại món ăn khác nhau như gỏi thanh long, thanh long kho tộ, thanh long um sườn non, chè thanh long…

Nhưng ngon nhất phải kể đến món thanh long xào lăn. Vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt của trái thanh long vừa chín tới, tạo ra mùi vị rất độc đáo. Nếu đã một lần thưởng thức, bạn khó có thể nhầm lẫn với các món khác.

Để chế biến món ăn từ thanh long được ngon, thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, tùy theo món ăn và sở thích của du khách mà đầu bếp lựa chọn trái vừa chín tới hoặc còn xanh để món ăn khi nấu chín sẽ không quá chua hoặc quá nhão.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *