Đậm đà với món đặc sản bún cá Kiên Giang

Những dư vị ngọt ngào, thơm thơm từ các nguyên liệu sẽ khiến bạn khó có thể quên được. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Đặc sản Kiên Giang – đơn giản là vậy mộc mạc là vậy nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị mê hoặc.
Kiên Giang đã góp phần làm đa dạng nền ẩm thực tên tuổi nơi đây. Bún cá Kiên Giang chỉ là món ăn bình dân nhưng khi thưởng thức chắc hẳn thực khách sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi hương vị tuyệt vời mà này mang lại.

“Ai về Rạch Giá, Kiên Giang
Ăn tô bún cá chứa chan tình người”

Đậm đà đặc sản bún cá Kiên Giang
Nguyên liệu chế biến món bún cá Kiên Giang
Đặc sản bún cá Kiên Giang được chế biến bằng các nguyên liệu khá đơn giản sau đây
– Cá lóc hoặc cá đồng
– Tép đất hoặc tép bạc
– Tỏi, ớt
– Các loại gia vị (muối, tiêu, mắm…)
– Các loại rau sống ăn kèm

Đậm đà đặc sản bún cá Kiên Giang
Cách chế biến món bún cá Kiên Giang
Bước 1: Để chế biến món bún cá Kiên Giang, đầu tiên là làm sạch cá rồi cắt thành 3 khúc, phần đầu phải làm cho thật kỹ, khéo léo tách đầu ra sao cho dính nguyên cả bộ đồ lòng cá. Làm sạch bao tử, rồi dùng muối rửa thật sạch vì nếu không sạch thì còn tanh, mất ngon, cẩn thận đừng để vỡ mật và gan cá.
Bước 2: Cá luộc chín, sau đó gỡ riêng phần thịt, xương rồi giã nát, cho vào túi lưới thả vào nồi ninh chung với các loại cá nhỏ để lấy nước dùng. Chính nhờ quá trình này nên nước dùng bún cá luôn có vị ngọt thanh tự nhiên.
Bước 3: Tép đất hoặc tép bạc đem rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, ướp chút muối, một ít tiêu, tỏi… phi tỏi mỡ cho thơm, bỏ tép vào rim nhỏ lửa để tép săn lại, cuộn tròn vàng ươm, thơm lừng.
Bước 4: Rửa sạch rau sống, để ráo rồi cho ra dĩa, pha một chén nước mắm ớt nguyên chất đậm đà.

Đậm đà đặc sản bún cá Kiên Giang
Tô bún cá Kiên Giang còn hấp dẫn người ăn nhờ phần trứng cá được đánh tơi vàng ươm trên bề mặt. Vào mùa cá không có trứng, trứng cá sẽ được thay thế bằng lòng đỏ trứng gà pha với tôm tươi bằm nhuyễn, đánh tơi và hấp chín. Những dư vị ngọt ngào, thơm thơm từ các nguyên liệu sẽ khiến bạn khó có thể quên được. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Đặc sản Kiên Giang – bún cá đơn giản là vậy mộc mạc là vậy nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị mê hoặc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *