Dân dã và bình dị nhưng mang đậm hương vị đặc sắc với bún cá rô đồng Hải Dương

có thể tìm thấy khắp mọi nơi nhưng để thưởng thức món bún cá rô vừa thơm, vừa hấp dẫn, vừa đậm đà hương vị thì bạn phải về đất Hải Dương. Đây làm một trong những món đặc sản tuy giản dị nhưng mang một hương vị ẩm thực riêng khiến cho thực khách nào từng thử qua đều phải thấy nao lòng.


Bún cá rô đồng Hải Dương

Món bún cá rô đồng Hải Dương:
Vào tháng tư âm lịch sau những đợt mưa rào là cá rô ngon nhất, mọi người lại xăng xái vào bếp làm một bữa bún cá rô đãi cả nhà.

Sơ chế cá rô đồng:
Cá rô béo mua về sau khi đánh vảy, moi mang ruột sẽ được chia làm hai phần, một phần dành nấu nước dùng, một phần dành để bày ra tô.


Cá rô đồng Hải Dương

Cách nấu nước dùng ăn bún cá:
Nước dùng chỉ thuần túy cá rô, không thêm xương heo, cứ một phần cá tươi thì hai phần rưỡi nước nấu cho đến khi nào thịt và xương cá rã ra, nồi nước trong leo lẻo và đậm đà vị ngọt của cá thì đạt yêu cầu.

Người ta cũng bỏ vào nước dùng sau khi nấu một ít gừng tươi đập dập cho mùi thơm thêm phần quyến rũ cũng như là át bớt mùi tanh của cá.

Thưởng thức món bún cá rô đồng Hải Dương:
Những con cá được dành phần lại được luộc chín, bóc thịt ra riêng. Sau đó xào cùng chút hành tím, nước mỡ cho thơm.

Cho bún ra tô, sắp lên ít thịt cá đã xào thơm, thêm ít hành tiêu, chan vào nước dùng nóng. Sau đó dọn ra bàn cùng với nước mắm nguyên chất có vài khoanh ớt cùng đĩa rau thơm, bông chuối, rau muống là đã có một bữa ăn ra trò.


Thưởng thức món bún cá rô đồng

Được đến vùng đất Hải Dương bạn đừng quên thưởng thức món ăn tuy dân dã nhưng cũng không kém phần công phu này nhé.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *