Đến Nha Trang thưởng thức bún sứa ngon vô cùng

Đa phần du khách khi đến đều thử qua món ăn này, khi đã thích rồi thì có người thậm chí ngày nào cũng có thể ăn.

Bún sứa là món trong những món ăn đặc trưng của vùng biển Nha Trang.

Trong rất nhiều món hải sản ngon đến từ biển thì bún sứa là món ăn được bán nhiều ở Nha Trang. Một bát bún sữa sẽ có sứa, chả cá viên, nước dùng ngọt lịm ăn cùng rau ghém. Món ăn này “được lòng” của người dân địa phương và cả du khách. Nhìn thì bát bún sứa không nhiều màu sắc như các loại bún khác trên khắp đất nước nhưng sức cuốn hút của món ăn này thì ai đã từng ăn sẽ hiểu.

(Ảnh: du lịch Nha Trang)

Một bát bún đơn giản vậy mà rất hợp để ăn vào những ngày nắng nóng bởi sứa ngon bổ và có tính giải nhiệt cao. Để có bát bún sứa, người đầu bếp phải chọn loại sứa nhỏ bằng đầu ngón tay cái hoặc ngón chân cái, màu trắng đục, dày thành nhìn qua giống cơm trái dừa nước. Nước dùng bún sứa được nấu từ cá liệt, loại cá chỉ to bằng 3 ngón tay, không xương nhỏ và ngọt lịm. Một thành phần quyết định độ ngon của bún sứa chính là chả cá. Những viên chả cà tròn to được làm từ các loại cá như cá thu, nhồng, đối.. dai giòn.


(Ảnh: vntrip.vn)

Đa phần du khách khi đến Nha Trang đều thử qua món ăn này, khi đã thích rồi thì có người thậm chí ngày nào cũng có thể ăn. Quán bún sứa ở Nha Trang cũng nhiều như quán phở ở Hà Nội hay quán bún bò ở Huế nhưng không phải quán nào cũng ngon. Bạn có thể hài lòng với hương vị bún sứa ở các quán bún sứa như quán Năm Beo, quán Nguyên Loan hay quán bún lá Cây Bàng…

Đến Nha Trang nhất định phải thử bún sứa để cảm nhận rõ nhất hương vị biển và sự khéo léo của người dân thành phố biển thơ mộng, thân thiện này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *