Đi Long An ghé mua lạp xưởng tươi về làm quà

Muốn thơm ngon, không dùng chất bảo quản, bạn cần có cách bảo quản hợp lý nếu không lạp xưởng sẽ không ngon.

Lạp xưởng tươi là thứ quà quê các du khách thường mua về để tặng cho người thân. Đặc điểm nổi bật của món ăn là không quá nhiều mỡ như những loại thông thường, cắn một miếng có cảm giác như đang cắn một miếng thịt tươi có vị mặn mặn, ngọt ngọt hòa lẫn với mùi tiêu thơm lừng.

Muốn lạp xưởng tươi thơm ngon, không dùng chất bảo quản, bạn cần có cách bảo quản hợp lý nếu không lạp xưởng sẽ không ngon. Cả nhà lưu ý khi mua lạp xưởng tươi về bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đươc 14 ngày. Nếu để ở ngoài 3 hay 4 ngày thì lạp xưởng sẽ chua, lúc đó ăn giống nem, nhìu người rất thích ăn kiểu này.

Ngoài cách trên, để giúp cho vị hơn thì khi mang lạp xưởng về, chặt vài trái dừa xiêm lấy nước để luộc lạp xưởng. Cứ để lửa nhỏ luộc cho đến khi nước dừa tươi rút hết vào từng chiếc lạp xưởng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó ăn tới đâu mang lạp xưởng ra chiên hoặc nướng tới đó. Cách bảo quản này giúp lạp xưởng để được lâu từ 3 – 6 tháng.

Cách tươi Long An

Với lạp xưởng tươi – , bạn sẽ có nhiều cách chế biến nó, bạn có thể chia ra để thưởng thức đầy đủ các cách chế biến nhé!
1. Cách chế biến lạp xưởng tươi truyền thống là “lăn nước” : Không dùng dầu ăn mà dùng nước, đổ nước lấp xấp chảo lạp xưởng, vặn lửa vừa phải, dùng đũa đảo đều cho thấm. Chờ đến khi nước cạn và thấm sâu, tiếp tục đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều, vớt ra. Chiên bằng nước lạp xưởng sẽ mềm, ngon và không ngán.
2. Chiên với dầu ăn (các bạn nhớ chiên với lửa nhỏ thôi nha)
3. Nướng bằng lò nướng hoặc lò than.
4. Cách đặc biệt : giống cách 3 nhưng dùng nước dừa thay cho nước thường. Có vị rất độc đáo, các bạn sẽ tự khám phá nhé.

Đặc sản Long An – Lạp xưởng tươi một thứ quà quê

Ghé nơi đây để khám phá lạp xưởng tươi cùng những đặc sản nổi tiếng khác của Long An cả nhà nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *