Đừng ngạc nhiên vì những món này mất hương vị khi lấy ra từ lò vi sóng

8 thực phẩm mất ngon khi chế biến bằng

Lò vi sóng là trợ thủ đắc lực trong căn bếp, với nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, một số thực phẩm hay một số món sẽ mất đi hương vị hấp dẫn khi chế biến bằng thiết bị này.


: Thông thường, thịt có mỡ sẽ ngon hơn khi chế biến bằng lò vi sóng. Các loại thịt nạc như thịt gà hay thịt lợn sẽ khô cứng và khó ăn. Do đó, với loại thịt này, bạn nên dùng hoặc bếp truyền thống để có độ mềm và vị ngon như ý.


Hải sản: Các loại hải sản như tôm, trai, sò… sẽ rất dai nếu làm chín bằng lò vi sóng, trừ khi được thêm thật nhiều nước sốt và nấu trong thời gian ngắn.


Bánh mì và pizza: Nhiều người dùng lò vi sóng để hâm lại pizza hay bánh mì, nhưng kết quả thường là một miếng pizza nóng với phần vỏ ỉu. Các món ăn làm từ bột sẽ bị mất đi hương vị khi làm nóng nhanh bằng thiết bị này. Thay vào đó, bạn có thể làm nóng chúng bằng chảo để có độ giòn và giữ được phần lớn vị ngon.


Thực phẩm đông đá: Theo các chuyên gia, việc rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng có thể khiến vi khuẩn phát triển nhanh hơn, dẫn đến hư hỏng nếu không chế biến sớm. Cách tốt nhất là bạn nên để đồ tan đá qua đêm trong tủ lạnh.


Bò bít tết: Lò vi sóng thường làm thực phẩm nóng không đều, do đó có thể không tiêu diệt được các vi khuẩn sống trên bề mặt của miếng thịt.


Ngoài ra, một trong những điều đem lại cho món bò bít tết thơm ngon là cách đầu bếp điều khiển ngọn lửa và nhiệt độ trong quá trình chế biến. Điều này khiến những miếng thịt bò làm chín bằng lò vi sóng mất đi hương vị đặc trưng.


Trứng: Việc nấu trứng còn nguyên vỏ bằng lò vi sóng là điều tuyệt đối không được làm, do chúng sẽ phát nổ. Nhiều người giải quyết việc này bằng cách làm trứng trong cốc hoặc bỏ một phần vỏ trứng đi, nhưng vị ngon và chất lượng món trứng sẽ giảm đi so với việc dùng chảo rán hoặc nồi luộc.


Ớt cay: Trong quá trình làm nóng bằng lò vi sóng, chất capsaicin trong ớt sẽ được giải phóng và bay ra ngoài khi mở cửa lò, khiến bạn bị rát mắt và rát họng. Đồng thời, điều này khiến những món cho nhiều ớt cay có vị nồng và hăng, khó ăn hơn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *