Ghé Bà Rịa ăn bánh hỏi An Nhứt ngon nổi tiếng

Theo nhiều thực khách đánh giá, ăn rất ngon, vừa có độ dai, dẻo, thơm, bùi và đặc biệt nước mắm chấm với đủ vị chua, cay, ngọt. được làm khá công phu từ bột gạo và nếp.

Quốc lộ 55 nối dài từ thị xã Bà Rịa đến huyện Xuyên Mộc hơn 30km. Dọc tuyến đường này thực khách sẽ đi ngang qua xã An Nhứt – thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có loại bánh hỏi ngon có tiếng.

Theo nhiều thực khách đánh giá, bánh hỏi An Nhứt ăn rất ngon, vừa có độ dai, dẻo, thơm, bùi và đặc biệt nước mắm chấm với đủ vị chua, cay, ngọt. Bánh hỏi An Nhứt được làm khá công phu từ bột gạo và nếp. Sau khi ngâm chung gạo với nếp 10 giờ đồng hồ, đem đi xay nhuyễn rồi đổ khuôn, hấp cách thủy khoảng 20 phút thì bánh chín. Bánh được đưa vào khuôn và ép thành từng mảng lưới đan chéo nhau nhìn khá bắt mắt. Sau khi bánh chín, thực khách phải sử dụng ngay thì mới ngon. Nhưng tuyệt đối không thể thiếu hơn 7 loại rau sống và nước mắm ớt ngó sen.

Khi ăn bánh hỏi An Nhứt cũng khá cầu kỳ và khéo léo… Miếng bánh tráng mỏng được trải ra, xếp rau cải xanh, xà lách, , dưa leo, diếp cá, rau húng (thêm vài loại khác nữa) và phải có một dong thịt nướng, cuốn chả giò. Đương nhiên thành phần không thể thiếu là bánh hỏi được cuộn tròn lại chấm nước mắm ớt ngó sen. Thực khách ăn bánh hỏi chỉ biết no mà không biết ngán. Theo những thực khách sành điệu thì bánh hỏi ăn với thịt heo quay mới ra lò là hết chỗ chê!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *