Gián, sâu, bọ xít,… và cả nhện độc lại là món ăn được yêu thích

phát triển rất nhanh và dễ đánh bắt, nó thường được thu hoạch vào sáng sớm vì lúc này chúng sẽ di chuyển rất chậm do lạnh. Sau khi loại bỏ mùi của chúng bằng cách trụng sơ qua với nước sôi, chúng thường được ăn kèm trong bánh sandwich hoặc làm súp.


Mặc dù chưa biết mùi vị của những loài côn trùng này như thế nào nhưng chỉ nhìn vào bề ngoài của nó cũng đủ khiến cho người khác bỏ chạy ngay.

1.Nhện Tarantula

Nhện chứa nhiều protein, trong số đó phải kể đến loài Tarantula. Nếu muốn thưởng thức nhiều món ngon được chế biến từ nhện, hãy ghé thăm Campuchia, một vùng đất mà du khách có thể tìm thấy nhiều loại côn trùng khác nhau được bày bán la liệt ngoài lề đường.

2.

Sâu chít được nuôi trồng ở nhiều quốc gia, trong đó nó là món ăn nổi tiếng tại Điện Biên nước ta. Đây là loài sâu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như đồng, kali, natri….Nó giúp tạo ra khả năng miễn dịch cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của tóc và móng. Thông thường nó sẽ được đem chiên giòn hoặc ngâm rượu.

3. Bọ xít

Bọ xít phát triển rất nhanh và dễ đánh bắt, nó thường được thu hoạch vào sáng sớm vì lúc này chúng sẽ di chuyển rất chậm do lạnh. Sau khi loại bỏ mùi của chúng bằng cách trụng sơ qua với nước sôi, chúng thường được ăn kèm trong bánh sandwich hoặc làm súp.

4.Mối

Mối chứa đến 38% lượng protetin, là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó được sử dụng rộng rãi cho các món như hầm, cà ri, súp và salad.

5.Sâu bướm

Sâu bướm rất nổi tiếng ở khu vực châu Á. Sâu bướm hun khói là một món ngon được đánh giá cao ở Bắc Zambia. Nó là nguồn thực phẩm có thể lưu trữ trong nhiều tháng mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, thậm chí không cần sử dụng chất bảo quản.

6.Châu chấu

Ở Mexico, người ta rất ưa thích loại côn trùng này, không cần phải cầu kỳ chế biến, chỉ cần nướng sơ qua với lửa và rưới thêm chút muối là đã có thể thưởng thức được rồi. Nó đặc biệt ngon hơn so với các loài côn trùng khác nếu được chiên với dầu. Đây là món ăn vặt cực kỳ tuyệt vời.

7.Bọ cạp

Bọ cạp được người Trung Quốc ăn rất nhiều, sau khi chiên nhanh với nhiệt độ cao để loại bỏ độc tố, nó sẽ được nấu chín cùng với các loại thảo mộc. Chúng được đánh giá là có mùi vị giống như tôm nhưng chứa nhiều protein hơn nên được khuyến khích mọi người ăn nhiều.

8.Ong

Ong được tiêu thụ nhiều ở các nước châu Phi, Úc, Mexico và Hoa Kỳ. Thông thường, một số người thích ăn ong ở giai đoạn ấu trùng, lúc đó ong rất béo, nhưng mùi vị của những con ong trưởng thành lại giống như đậu phộng hoặc hạnh nhân. Người ta nói ong bắp cày có vị như hạt thông.

9.Dế

Dế được ăn theo nhiều cách khác nhau, chúng được tạo thành bột và dần trở thành một nguyên liệu sạch, tốt cho sức khỏe trong tương lai. Dế cuhuwas rất nhiều protein, dinh dưỡng của nó cao gấp 5 lần thịt bò. Hương vị của chúng được đánh giá là rất ngon.

10.Gián

Dù có hơi khó tin nhưng gián cũng là một loại côn trùng được chế biến thành thức ăn mà nhiều người rát yêu thích. Có vẻ như khi được nướng với muối tiêu thì hương vị của nó trở nên đậm đà và có mùi vị rất tuyệt vời. Gián được tiêu thụ nhiều nhất ở Trung Quốc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *