Hướng vị Việt trên vùng đất xứ Phù Tang

Nhà hàng Việt Nam Xưa được mở từ năm 2016, tại Adachi-ku, Tokyo (nhà hàng cách ga Ayase (cửa Đông) 2 phút đi bộ). Với người Việt Nam khi bước vào không gian Nhà hàng Việt Nam Xưa sẽ đưa bạn vượt hàng ngàn km về với đất mẹ thân yêu, được ăn những món ăn dân dã, thân thuộc của quê hương.

Thật là vui và hạnh phúc với những người con Việt Nam xa xứ tại Nhật Bản, khi ngay giữa đất khách xa xôi, những người con đất Việt vẫn có thể tìm lại cảm giác thân thuộc nơi quê nhà với những món ăn đậm hồn dân tộc tại Nhà hàng Việt Nam xưa.

Những năm gần đây, người Việt Nam sống và học tập cũng như du lịch đến xứ sở “hoa anh đào” đang ngày tăng lên. Người Việt đến với Nhật Bản không chỉ mang theo tình yêu với con người và xứ sở nơi đây mà còn mang theo những nét đặc trưng về văn hóa Việt Nam đến giới thiệu cho bạn bè Nhật Bản. Trong đó không thể không nhắc đến Việt. Một trong những nơi mà bạn có thể tìm tòi về Việt đó là Nhà hàng Việt Nam Xưa.

Nhà hàng Việt Nam Xưa được mở từ năm 2016, tại Adachi-ku, Tokyo (nhà hàng cách ga Ayase (cửa Đông) 2 phút đi bộ). Với người Việt Nam khi bước vào không gian Nhà hàng Việt Nam Xưa sẽ đưa bạn vượt hàng ngàn km về với đất mẹ thân yêu, được ăn những món ăn dân dã, thân thuộc của quê hương.

Bạn sẽ tưởng chừng như thời gian ngưng đọng lại giây phút ở trong căn nhà nhỏ ở quê nhà với gia đình bạn ngay trên xứ người. Còn đối với người bản xứ, Nhà hàng Việt Nam Xưa là lựa chọn tốt đưa bạn đến với thế giới ẩm thực Việt, đây là địa chỉ dừng chân của nhiều người bản xứ ở nhiều nơi khác nhau tìm đến để được thưởng thức món ăn có hương vị mới lạ, độc đáo.

Nhà hàng Việt Nam xưa chính là nơi vừa gắn kết tình đồng hương trên xứ người vừa là nơi quảng bá văn hóa ẩm thực Việt với bạn bè quốc tế.

Nơi hội tụ ẩm thực ba miền “Bắc – Trung – Nam”

Đa dạng menu với 130 món ăn ba miền: Bắc, Trung, Nam, mang đậm hương vị quê nhà.

Từ món phở nổi tiếng của Hà Nội.


Đến món bánh xèo đặc trưng của miền Trung


Hay món lẩu miền Nam cho những ngày đông ở Nhật Bản thêm ấm áp


Ngoài ra, đồ uống cũng rất đa dạng, đặc sắc phù hợp với cả người Việt và người Nhật. Nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn lạ, ngon miệng nhưng vẫn đậm đà hương vị Việt.

Chủ nhà hàng và cũng là đầu bếp chính anh Nguyễn Duy Toán chia sẻ: “Nấu ăn đối với anh không chỉ đơn giản là tạo ra một món ăn mà nó còn là tạo ra một sản phẩm nghệ thuật, để làm sao mỗi người Việt đến với nhà hàng của anh là như được trở về ngồi bên mâm cơm với gia đình”.

Những nguyên liệu tại nhà hàng của anh Toán đều là những nguyên liệu tươi ngon nhất được anh lựa chọn kỹ càng ở các siêu thị người Việt tại Nhật hay được gửi từ tận quê nhà sang. Anh cũng rất cẩn thận trong khâu bảo quản thực phẩm làm sao cho chúng được tươi ngon nhất, an toàn nhất khi đến với thực khách.

Tới nhà hàng bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn các món ăn mang đậm hương vị Việt mà lại phù hợp với túi tiền. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên phục vụ hết sức vui vẻ, nhiệt tình. Những ngày tết cổ truyền đang đến gần, nơi đây có lẽ là địa điểm phù hợp cho những người Việt xa quê hương không thể về nhà đoàn tụ với gia đình. Vì nơi đây không chỉ là một nhà hàng mà nó còn là nơi gửi gắm nỗi nhớ nhà của những người Việt Nam xa xứ.


Đến Nhà hàng Việt Nam Xưa, thực sự là một lựa chọn đúng đắn để sống trong không gian ẩm thực Việt Nam. Ngoài phục vụ tại nhà hàng, Việt Nam Xưa cũng là địa chỉ tin cậy để thực khách đặt tiệc cưới, liên hoan, nấu cơm phần theo đơn đặt mang đậm nét truyền thống Việt Nam.

Ấm lòng biết bao khi ở giữa thủ đô của đất nước hoa anh đào, những người con xa xứ được thưởng thức những món ăn quen thuộc, trong không gian Việt, văn hóa Việt.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *