Khám phá phong tục thú vị về thức ăn của các nước trên thế giới

Mỗi quốc gia sẽ có những nét văn hóa về ẩm thực khác nhau. Trong đó, thực khách thường ấn tượng bởi 10 tập tục độc đáo khi đến Trung Quốc, Tây Ban Nha, Italy…

Ném muối qua vai trái hay không được lật cá trên đĩa và nhiều nét văn hóa thú vị khác khi ngồi vào bàn ăn trên thế giới sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.Tây Ban Nha:
Trong ngày cuối cùng của năm, người Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho vì họ tin rằng hành động này vào đêm giao thừa sẽ đem đến may mắn trong suốt 12 tháng của năm sắp tới.

Ngược lại, nếu không ăn hết 12 quả, điều xui xẻo có thể xảy ra với họ và gia đình.

Trung Quốc: Ở Trung Quốc, không ai dùng đũa để lật cả con cá chín ở trên bàn ăn. Ngoài ra, họ cũng sẽ không đâm thủng da của con cá.

Theo quan niệm của người dân nơi đây, điều đó có nghĩa là một con tàu ở ngoài khơi sẽ bị đắm.

Italy: Ở Italy, nếu khá vụng về và có xu hướng làm đổ mọi thứ, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ném muối chuẩn xác qua vai trái để thoát khỏi xui xẻo.

Xua đuổi vận xui bằng một cú ném muối là nét văn hóa thú vị và độc đáo của người dân đất nước hình chiếc ủng.

Nga: Người Nga cho rằng khi qua đời, tất cả bánh mì đã sử dụng lãng phí trong cuộc sống sẽ được cân nhắc và là căn cứ để xác định bạn sẽ lên thiên đàng hay không.

Vì vậy, họ luôn cẩn thận ăn hết những chiếc bánh mì mà không bỏ sót bất cứ mẩu thức ăn thừa nào.

Hy Lạp: Những người Hy Lạp nói rằng khi thưởng thức cà phê, nếu bong bóng trên cốc uống nước trôi về phía bạn, đó là dấu hiệu của sự giàu có sắp đến trong tương lai.

Ấn Độ: Nếu người Việt Nam ăn đậu đỏ để đạt điểm cao, thưởng thức sữa chua với đường trước kỳ thi hoặc trước khi bắt đầu một dự án kinh doanh mới sẽ mang lại may mắn ở đất nước Ấn Độ.

Anh: Người Anh có một niềm tin rất mạnh mẽ là mặc lên người một bộ đồ làm từ quả sồi sẽ có tác dụng ngăn chặn sự lão hóa, giữ mãi thanh xuân.

Philippines: Nếu ăn phần cơm cứng dưới đáy nồi, bạn sẽ là người cuối cùng trong mọi thứ, có thể là một chủng tộc, trong lớp học, tại nơi làm việc hoặc trong cuộc sống.

Nói cách khác, bạn đang ở trong một trường hợp thực sự tồi tệ về việc mất tất cả mọi thứ.

Mỹ: Theo truyền thống, người Mỹ tin rằng ăn đậu đen mắt vào đêm giao thừa năm mới sẽ mang lại may mắn cho cuộc sống của họ, đảm bảo thịnh vượng và sức khỏe trong 12 tháng tới.

Mexico: Người dân ở Mexico có một nét văn hóa độc đáo từ lâu đời trong dân gian.

Theo đó, họ nói rằng nếu ai đó thả một chiếc bánh Tortilla (một loại bánh mì dẹt, được làm từ bột bắp hoặc bột mỳ rất phổ biến ở Mexico), những người bạn đời đã mất sẽ trở về gặp bạn trong một chuyến thăm bất ngờ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *