Lang thang Hương Cảng với những món ăn rất đặc sắc

Ngoài ra, bạn cũng có thể la cà quanh khu Mongkor (Vượng Giác), Tsim Sha Tsu (Chiêm Sá Chũi), hoặc Lan Kwai Fong (Lan Quế Phường) để thưởng thức những món ăn đường phố đặc sắc nơi đây.

Nếu có cơ hội ghé thăm Hương Cảng, thì bạn đừng quên, ngoài những thắng cảnh nổi tiếng thì món ăn nơi đây cũng là một thế mạnh khó có thể bỏ qua. Dưới đây là 6 món thông dụng nhất mà các bạn có thể thưởng thức tại Hồng Kông, từ những sạp ăn đường phố tại Vượng Giác cho đến các nhà hàng cao cấp của khu Trung Hoàn.

Trà sữa âm dương, pha chế bằng cách trộn trà sữa và cà phê lại với nhau. Loại trà này còn được gọi là trà Uyên ương. Bạn có thể tới Luk Yu Teahouse, G/F-3/F, 24 Stanley Street, mở cửa từ 7h đến 20h hàng ngày để thưởng thức món này.

Mì Tứ Xuyên, nổi tiếng gần xa bởi sự cay nồng đặc trưng. Tại nhà hàng Dan Dan Soulfood, số 181 Queen’s Road Central, Sheung Wan, Hong Kong, các món mì ở đây có nhiều mức độ cay cho khách hàng thử thách bản thân.

Bánh dứa Cha siu với lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân bánh đậm đà hòa cùng lớp nước sốt dẻo quánh. Một món ăn đặc sắc mà bạn có thể tìm thấy ở tiệm Tim Ho Wan 9-11 Fuk Wing Street, Sham Shui Po. Quán mở cửa từ 10h sáng đến 22h.

Dimsum hay còn gọi là điểm tâm. Có nhiều loại khác nhau tùy theo cách gói và chế biến như bánh báo, há cảo, xíu mại, hoành thánh…… Bạn muốn ăn một bữa dimsum đa dạng với giá bình dân thì nhớ ghé tiệm Tai Wing Wah (địa chỉ 2/F, Koon Wong Mansion, 2-6 On Ning Road, Yuen Long. Quán mở cửa từ 6h45 đến 23h30, riêng dim sum chỉ bán tới 16h15.

Pudding tàu hũ, món ăn vặt quen thuộc du khách không thể bỏ qua. Địa chỉ nổi tiếng của món này: Tiệm đồ ngọt Auntie Sweet G/F, 13 Tsing Fung Street, Tin Hau

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến món bánh trứng thần thánh. Bạn có thể thưởng thức món bánh này và nhâm nhi tách trà chiều tại Lin Heung Teahouse 160-164 Wellington St., Central. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 22h30 -10h30.

Ngoài ra, bạn cũng có thể la cà quanh khu Mongkor (Vượng Giác), Tsim Sha Tsu (Chiêm Sá Chũi), hoặc Lan Kwai Fong (Lan Quế Phường) để thưởng thức những món ăn đường phố đặc sắc nơi đây.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *