Lẩu bò nhúng mắm ruốc món đặc sản Bình Dương

Khi ăn, nhắc hỗn hợp nước dừa và mắm ruốc lên bếp như ăn lẩu, nước sôi thì cho thịt bò, rau vào nhúng, ăn với bún; xào mắm ruốc nên xào nhiều để dùng chấm thịt bò khi ăn nữa.
là đặc sản Bình Dương mà người dân cũng như du khách đến đây đều rất yêu thích. Món ăn này đặc trưng với hương vị đậm đà của mắm ruốc và mùi thơm của sả, tóp mỡ. Chắc chắn trong thời tiết se lạnh mà cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món ăn này thì còn gì bằng đúng không nào?

Lẩu bò nhúng mắm ruốc – đặc sản Bình Dương
Nguyên liệu chế biến
Điểm nhấn của món lẩu bò nhúng mắm ruốc Bình Dương chính là mắm ruốc và nước lèo được nêm nếm cho vừa khẩu vị. Muốn làm được món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau nhé!
– Thịt bò thăn
– Sả băm, củ hành trắng
– Mắm ruốc
– Tép mỡ
– Nước dừa
– Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…)
– Rau muống và rau thơm các loại
– Bún

Lẩu bò nhúng mắm ruốc – đặc sản Bình Dương
Cách làm món lẩu bò nhúng mắm ruốc
Cùng dacsanthonque.com vào bếp để chế biến món lẩu bò nhúng mắm ruốc cho cả nhà nào các chị em!
Bước 1: Bò thăn mua về bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, rồi đem ra thái mỏng, ướp với sả bằm nhỏ, củ hành trắng, nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu,dầu ăn để thấm 30 phút trong tủ lạnh.
Bước 2: Xào mắm ruốc với tép mỡ, sả bằm càng nhiều sả càng ngon, chút đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi đổ nước dừa trái vào nêm lại, lượng nước đổ vào nhiều hay ít là do nhu cầu của bạn nhé!
Bước 3: Bạn mua rau muống cọng nhỏ và rau tần ô về rồi rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước.

Lẩu bò nhúng mắm ruốc – đặc sản Bình Dương
Khi ăn, nhắc hỗn hợp nước dừa và mắm ruốc lên bếp như ăn lẩu, nước sôi thì cho thịt bò, rau vào nhúng, ăn với bún; xào mắm ruốc nên xào nhiều để dùng chấm thịt bò khi ăn nữa. Còn có thể chan mắm ruốc vào bún ăn luôn nha cả nhà. Cuối tuần này bạn có thể trổ tài làm món lẩu bò nhúng mắm ruốc – đặc sản Bình Dương cho người thân thưởng thức rồi đó.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *