Món đặc sản lẩu mắm Long An ngon tứ tuyệt

Vị ngọt của nước lèo Long An rất đặc biệt, nó không quá béo ngậy như những loại lẩu khác được nấu nước lèo từ xương, thịt. Nước lèo ngọt dịu, khi ăn kèm với bún tươi thì không còn gì bằng.
Đặc sản lẩu mắm Long An nổi tiếng, gây thu hút không biết bao du khách ghé thăm nơi đây. Lẩu mắm là một món ăn dân dã, với những nguyên liệu tự nhiên, là món ăn đầy màu sắc và đủ vị mặn, ngọt, chua, cay. Về Long An mà chưa thưởng thức nơi đây thì chưa thể xem là đến mảnh đất này.

Đặc sản lẩu mắm Long An ngon tứ tuyệt
Đặc sản lẩu mắm như một bản nhạc hòa tấu với đủ thế loại sản phẩm từ biển cả, ao hồ, ruộng đồng sông ngòi: cá, tôm, cua, mực, bò, heo. Đó chính là điều đặc biệt không phải loại lẩu nào cũng có được. Vị ngọt của nước lèo lẩu mắm Long An rất đặc biệt, nó không quá béo ngậy như những loại lẩu khác được nấu nước lèo từ xương, thịt. Nước lèo lẩu mắm ngọt dịu, khi ăn kèm với bún tươi thì không còn gì bằng.

Đặc sản lẩu mắm Long An ngôn tứ tuyệt
Bạn gắp một ít bún tươi, chan thêm một ít nước lẩu nóng hổi, gắp miếng cá, kèm theo miếng rau đủ loại chín tới, thêm miếng khế, miếng chuối chấm qua chén mắm ớt cay xè rồi thưởng thức chỉ biết thốt lên tuyệt vời. Nước lẩu ngọt, cá béo, rau đủ loại vừa sật sật của rau muống, vừa có vị đắng của rau đắng, vị chua chua của khế, bông điên điển, vị chát của chuối,…tất cả làm nên một chén lẩu mắm – đặc sản Long An ngon đến nao lòng. Có dịp ghé về miền Tây sông nước bạn đừng bỏ lỡ món lẩu mắm ngon tứ tuyệt này nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *