Mực hấp Phú Quốc ngọt ngon khó cưỡng

Phú Quốc sở hữu nguồn hải sản giàu có và vô cùng tươi, thêm vào đó là cách chế biến của người địa phương rất khéo, khiến cho bất cứ món nào bạn thử, cũng có thể là món ngon nhất mà bạn từng ăn, ngay cả với một món ăn đơn giản như mực hấp.

Phú Quốc sở hữu nguồn hải sản giàu có và vô cùng tươi, thêm vào đó là cách chế biến của người địa phương rất khéo, khiến cho bất cứ món nào bạn thử, cũng có thể là món ngon nhất mà bạn từng ăn, ngay cả với một món ăn đơn giản như mực hấp. có thể là hấp gừng hay sả và hành lá, chỉ đơn giản là như vậy, chấm cùng nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh, chỉ có thế nhưng cũng có thể khiến bạn nhớ vị có thể là đến suốt đời.

Hải sản Phú Quốc nổi tiếng tươi ngon ai cũng biết nhưng trong một danh sách dài những món ăn chế biến từ hải sản, làm sao và biết đâu mà chọn ra một món ngon nhất để thưởng thức. Hẳn đây là một lựa chọn khó khăn, nếu như bạn không biết mình thích loại hải sản gì để mà chọn. Riêng với những ai thích mực, thì đến Phú Quốc, nhất định phải ăn mực hấp.

Mực hấp Phú Quốc

Phú Quốc sở hữu nguồn hải sản giàu có và vô cùng tươi, thêm vào đó là cách chế biến của người địa phương rất khéo, khiến cho bất cứ món nào bạn thử, cũng có thể là món ngon nhất mà bạn từng ăn, ngay cả với một món ăn đơn giản như mực hấp. Mực hấp Phú Quốc có thể là hấp gừng hay sả và hành lá, chỉ đơn giản là như vậy, chấm cùng nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh, chỉ có thế nhưng cũng có thể khiến bạn nhớ vị có thể là đến suốt đời.

Nói đến việc phải thưởng thức mực hấp Phú Quốc khi bạn đến đảo ngọc không phải là một lời khuyên đầy kinh nghiệm, mà có thể coi là một sự bắt buộc để bạn không hoài phí một lần thưởng thức vị tươi ngon của mực ở vùng biển sạch. Ngày ngày Phú Quốc đều có những thuyền đánh bắt cá hay câu mực cập bến, những con mực to nhỏ đủ kích cỡ tươi rói rất sẵn. Bạn chọn dùng mực, thì chỉ cần vài con mực này, mang hấp nhanh trên lửa lớn, chỉ vài phút là đã có một món ngon nhớ đời. Vị ngon ngọt tự nhiên của sản vật biển khơi khiến bạn nhớ, sự giản dị trong cách chế biến của đầu bếp bình dị khiến bạn nhớ và kết hợp cảnh đẹp bình yên của đảo ngọc cũng cộng hưởng làm nên nỗi nhớ da diết nhiều khi, với hương vị của món mực hấp Phú Quốc thoang thoảng khơi gợi.

Người nào chưa thử món mực hấp Phú Quốc chắc chắn là không bao giờ tin, tin rằng một món ăn giản dị như thế thôi, nào có thể dễ dàng ám ảnh người ta được. Trong số những người không tin ấy, biết đâu có bạn thì sao. Và nếu quả đúng như thế, nếu có dịp đến Phú Quốc trong một ngày gần đây, khi dành thời gian thưởng thức hải sản Phú Quốc, bạn nhớ thưởng thức món mực hấp Phú Quốc nóng hổi xem sao nhé.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *