Ngon xuýt xoa với lẩu bò nhúng mắm ruốc Bình Dương

Khi đến với thành phố mới- Bình Dương các bạn chắc hẳn đã nghe qua nhúng rồi phải không nào? Đây là món ăn dân dã rất được ưa thích ở nơi đây. Món ăn đọc đáo này có mùi hương đặc trưng của kèm theo mùi thơm của sả và tép mỡ.

1. Nguyên liệu chế biến món lẩu bò nhúng mắm ruốc

Điểm nhấn của món chính là mắm ruốc và nước lèo được nêm nếm cho vừa khẩu vị. Muốn làm được món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau nhé!

– Thịt bò thăn
– Sả băm, củ hành trắng
– Mắm ruốc
– Tép mỡ
– Nước dừa
– Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…)
– Rau muống và rau thơm các loại
– Bún

2. Cách làm món lẩu bò nhúng mắm ruốc

Cùng vào bếp để chế biến món lẩu bò nhúng mắm ruốc cho cả nhà nào các chị em!

Bước 1: Bò thăn mua về bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, rồi đem ra thái mỏng, ướp với sả bằm nhỏ, củ hành trắng, nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu,dầu ăn để thấm 30 phút trong tủ lạnh.

Bước 2: Xào mắm ruốc với tép mỡ, sả bằm càng nhiều sả càng ngon, chút đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi đổ nước dừa trái vào nêm lại, lượng nước đổ vào nhiều hay ít là do nhu cầu của bạn nhé!

Bước 3: Bạn mua rau muống cọng nhỏ và rau tần ô về rồi rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước.

Khi ăn, nhắc hỗn hợp nước dừa và mắm ruốc lên bếp như ăn lẩu, nước sôi thì cho thịt bò, rau vào nhúng, ăn với bún; xào mắm ruốc nên xào nhiều để dùng chấm thịt bò khi ăn nữa. Còn có thể chan mắm ruốc vào bún ăn luôn nha cả nhà. Cuối tuần này bạn có thể trổ tài làm món này cho người thân thưởng thức rồi đó.

Trên đây là món ăn khá đơn giản Bình Dương với món lẩu bò nhúng mắm ruốc, Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *