Người Ấn Độ làm kem từ nước thải sinh hoạt

Bí mật hãi hùng bên trong que kem trên đường phố ở Ấn Độ

Ấn Độ ngày càng trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong mắt người nước ngoài. Văn hóa, ẩm thực, phong cảnh ở nơi này chứa đựng nét cổ xưa huyền bí của nền văn minh sông Hằng.

Gần đây, một số khách du lịch khi đến Ấn Độ vào những ngày nóng nực, họ thấy người dân nơi này bán rất nhiều que kem mát lạnh trên đường phố. Nhìn bề ngoài, trông chúng rất hấp dẫn, nó có mùi thơm vani dễ chịu, màu vàng bắt mắt. Thế nhưng, ngay khi chuẩn bị đưa kem vào miệng thì mọi người được hướng dẫn viên ngăn cản và nói rằng tốt nhất là không nên ăn chúng.

Lý do là gì?

Ngay sau đó, hướng dẫn viên đã giải thích rằng các loại kem được bày bán tại đây, đặc biệt là kem tự làm được bán bởi những người bán hàng rong, họ chủ yếu sử dụng nước ở sông Hằng. Sông Hằng là con sông chính mà người Ấn lấy nước hằng ngày. Tuy nhiên, gần đây, nước sông Hằng đã ô nhiễm rất nhiều nên không đảm bảo cho việc nấu nướng và làm kem như thế này.

Sông Hằng là con sông lớn nhất ở Ấn Độ, hầu hết người dân đều sinh hoạt, giặt giũ ngay trên sông, thậm chí là đi vệ sinh cũng được xả trực tiếp ra sông. Trước đây, sông Hằng rất trong và sạch, thế nhưng gần đây nó không còn được như trước nữa.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *