Người Mexico thích ăn xương rồng như người Việt ăn rau

Loài cây người Việt chỉ nghe đã thấy đau nhưng người Mexico lại nghiện ăn mỗi ngày

Xương rồng là được mọi người biết đến như một loại cây cảnh và hầu như mọi người nghĩ rằng nó không thể ăn được. Tuy nhiên ở Mexico, người ta coi đây là một loại cây bổ dưỡng và có hương vị đặc biệt. Người dân địa phương đã nghĩ ra rất nhiều cách ăn khác nhau như từ làm súp, salad, làm bánh, chiên, rán, nướng các kiểu, món nào cũng đều có mùi vị rất ngon và họ ăn mỗi ngày mà không biết chán.

Bề mặt của câu xương rồng có nhiều gai, nếu để nguyên mà ăn thì rất nguy hiểm, nhưng người Mexico lại không hề sợ hãi. Sau khi hái xương rồng về, họ sẽ đeo găng tay và dùng dao lột sạch lớp gai bên ngoài, chỉ sử dụng phần thịt màu xanh bên trong. Mọi người nói rằng cách chế biến xương rồng rất đơn giản, chỉ cần lột lớp gai ra là xong và thỏa sức nấu nó theo cách mình thích. Nhiều người tò mò không biết mùi vị thật sự của nó như thế nào, nhưng chỉ nghĩ đến việc ăn xương rồng là họ đã cảm thấy sợ hãi rồi.

Một trong những cách được người Mexico thường sử dụng để chế biến xương rồng đó là nướng trực tiếp. Cách ăn không khác gì nướng thịt thông thường, xương rồng sau khi lột vỏ sẽ ngâm sơ qua nước muối, sau đó cắt thành từng miếng rồi cho vào chảo để rán, hoặc nướng trên than hoa.

Theo cách này, người Mexico đang dần nghiện xương rồng và coi chúng như là một loại thực phẩm cần thiết mỗi ngày. Chính vì nhu cầu lớn như vậy mà người dân ngày càng trồng nhiều xương rồng, tuy nhiên loại cây này chỉ thích hợp ở vùng khô nóng nên chỉ một số ít nơi mới có thể trồng được.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *