Nhắc tới Trảng Bàng là nhớ ngay đến bánh tráng phơi sương

Để có thể làm ra người ta phải qua nhiều công đoạn khá công phu và cầu kỳ.

là một trong những đặc sản Tây Ninh khá nổi tiếng. Bánh tráng phơi sương là thứ phẩm dân dã và rất được lòng các du khách khi du lịch nơi đây. Nếu có dịp ghé thăm Tây Ninh, bạn đừng quên thưởng thức phơi sương này nhé!

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng – Đặc sản Tây Ninh

Cách chế biến bánh tráng phơi sương

Để có thể làm ra bánh tráng phơi sương – đặc sản Tây Ninh người ta phải qua nhiều công đoạn khá công phu và cầu kỳ.

Bước 1: Phải sử dụng bột gạo tẻ đặc biệt để làm bánh tráng, bạn đem gạo đi vo sạch, sau đó phải xay gạo thành bột nước, hoà muối vừa độ, rồi tráng mỏng trên hơi nước sôi và phải tráng làm hai lớp.

Bước 2: Bánh chín trải ra vỉ tre phơi, chỉ một ngày nắng tốt là được

Bước 3: Sau khi phơi bạn đem bánh đi nướng. Ở Tây Ninh, người dân thường dùng lò nướng giống như chiếc nồi Cà om to chứa vỏ đâu phọng riu riu cháy ở bên trong để nướng bánh. Bánh tráng nướng nở xốp đều nhưng vẫn giữ nguyên màu giấy trắng.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng – Đặc sản Tây Ninh

Bước 4: Nướng xong, người ta đem bánh tráng phơi sương vào khoảng tờ mờ sáng hoặc vào ban đêm, nếu nhiều sương chỉ cần phơi mười lăm phút. Phơi xong, đem bọc kín trong lá chuối tươi để giữ cho bánh được mềm, xốp.
Đặc sản bánh tráng phơi sương thường ăn kèm với rau sống, thịt heo luộc và chấm với nước mắm pha chế công phu. Bánh tráng mềm dẻo với lát thịt tươi ngon hòa cùng nước chấm đậm đà, cùng vị chát, chua của các loại rau tạo nên món ăn tuyệt hảo đầy lôi cuốn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *