Những món bánh tráng miệng mang thương hiệu Pháp nổi tiếng thế giới

Đã mắt và ngon miệng với 7 món của Pháp

Những tín đồ hảo ngọt và mê cái đẹp chắc chắn sẽ không thể bỏ qua 7 món bánh tráng miệng trứ danh của .

: Nguồn gốc của chiếc bánh này thỉnh thoảng vẫn có sự tranh cãi giữa Italy và Pháp. Lớp bánh được làm từ lòng trắng trứng và bột rồi đem nướng lên. Phần kem kẹp giữa có thành phần gồm mứt, , ganache.

Tarte Tatin: Đây là món bánh có mặt ở rất nhiều cửa hàng , quán cà phê trên khắp nước Pháp. Món bánh táo đảo ngược này ra đời từ một sự cố kỹ thuật tại gian bếp của hai chị em nhà Tatin. Phần táo được đặt vào khuôn cùng lớp đường caramel ngọt lịm. Sau đó, lớp bột được đặt phía trên và bỏ vào lò nướng.

Profiterole: Thoạt nhìn, profiterole như bánh su ở Việt Nam. Phần bánh có lớp vỏ giòn tan và rỗng ruột. Tùy theo sở thích của thực khách, người bán sẽ kẹp mùi kem lạnh nào phía trong. Sau cùng, nước sốt được rưới lên mặt trên tạo nên mùi vị rất đặc biệt. Ở một số nơi, profiterole không có nhân kem lạnh.

Petit Fours: Loại bánh này thường bán theo bộ, gồm những chiếc bánh đủ hình dạng như vuông, tròn, trái tim, chữ nhật. Trứng, bột, kem, mứt là các nguyên liệu tạo nên chiếc bánh petit four. Lớp vỏ ngoài được trang trí đủ màu sắc, nhất là vào các dịp lễ hội.

Fraisier: Những ai hảo ngọt và yêu thích trái dâu tây thì chắc chắn sẽ kết món bánh tráng miệng này. Fraisier được làm từ cốt bánh bông lan cơ bản. Người đứng bếp xẻ đôi bánh, phết lớp rượu hoa anh đào rồi cho kem vào chính giữa. Cuối cùng, các miếng dâu tây cắt sẵn được đắp vào xung quanh trông rất hấp dẫn.

Paris-Brest: Tên của chiếc bánh này tương ứng với tên của hai thành phố của Pháp, Paris và Brest. Chiếc bánh được làm ra để kỷ niệm giải đua xe đạp cùng tên. Kem trứng hoặc kem tươi đều có thể làm nhân cho Paris-Brest. Món bánh bắt mắt này còn ghi điểm cộng nhờ hương vị của trái cây được đặt xung quanh.

Eclair: Nếu bạn muốn thử một biến thể khác của bánh su, eclair là lựa chọn rất hợp lý bởi độ thơm ngon và cách bày trí rất đẹp mắt, đúng chất tinh tế của ẩm thực Pháp. Phần bột được nặn thành các khúc nhỏ, dài. Sau khi đem nướng, phần bột nở lên, tạo khoảng không bên trong. Người đứng bếp sẽ bơm phần kem vào. Cuối cùng, phần trang trí cầu kỳ ở mặt trên là điểm thu hút đặc biệt của món bánh này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *