Những món ngọt khó cưỡng ở trên khắp đường phố Thái Lan

Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

Thái Lan luôn là thiên đường dành cho các tín đồ ẩm thực đường phố, đặc biệt là các món tráng miệng ngọt ngào khiến du khách mê mẩn và nhớ mãi không quên.

Khanom Tar


Bánh Khanom Tarn rất nổi tiếng ở Thái Lan, chúng có hương vị tương tự như món bánh mì ngô, nhưng thay vì làm từ ngô, chúng lại có nguyên liệu chính là nhân cây thốt nốt. Loại bánh này được bọc trong chính lá thốt nốt rồi đem hấp lên và có hình dạng giống như những chiếc bánh pudding nhỏ, vàng ươm, đẹp mắt. Bánh Khanom Tarn có thể ăn kèm với một ít dừa nạo rắc lên trên.

Pakim Kai Tow

Khác với các loại chè ngọt khác, Pakim Kai Tow là một loại chè khá đặc biệt, có hương vị độc đáo kết hợp cả hai vị ngọt và mặn, được nấu với bột nếp và nước cốt dừa.

Khao Neow Toorien

Hay còn gọi là xôi sầu riêng, là một món ăn hấp dẫn với sự kết hợp giữa vị dẻo thơm của gạo nếp, vị ngọt của sầu riêng và vị béo ngậy thơm lừng nước cốt dừa. Đây là một món ăn thể hiện khá rõ nét tinh thần ẩm thực ngọt Thái Lan, hấp dẫn du khách.

Tong yip, Tong yord và Foi tong

Đây là bộ ba những loại bánh dạng thạch nổi tiếng trong ẩm thực ngọt Thái Lan. Từ các nguyên liệu chủ yếu là lòng đỏ trứng ngào với bột đường, chúng được sáng tác dưới nhiều hình dạng khác nhau, có loại như những sợi miến mỏng (foi tong), có loại có dạng hình tròn (tong yord), cầu kỳ nhất là hình bông hoa nhỏ xinh (tong yip).

Sang Kaya Fug Tong

Đây cũng là một trong số những món tráng miệng đặc biệt, nổi danh của ẩm thực Thái. Sang kaya fug tong là sự kết hợp giữa bí ngô và thạch trứng sữa béo ngậy, tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt, hấp dẫn thực khách

Luk Chup

Trong thế giới ẩm thực đồ ngọt muôn màu muôn vẻ của Thái Lan, những chiếc bánh Luk Chup luôn là thứ nổi bật nhất. Bánh Khanom Luk Chup làm từ hạnh nhân, đậu xanh hoặc đậu đen, đậu đỏ… trộn với nước cốt dừa, phủ bên ngoài bằng một lớp gelatin mỏng ngọt ngào và thơm thơm mùi hoa nhài. Ngoài việc được tạo hình thành vô số loại trái cây, rau củ bé xíu giống y như thật, thi thoảng người ta còn bắt gặp Khanom Luk Chup trong hình dạng của những con thú nhỏ, xinh xắn, đáng yêu.

Khao Neow Ma Muang

Khao Neow Ma Muang (hay xôi xoài) là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan. Sự kết hợp lạ lùng giữa phần xôi dẻo, béo ngậy nước cốt dừa với những lát xoài chín vàng có vị chua nhẹ sẽ tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này. Đặc biệt, giá món ăn cũng rất rẻ, chỉ 60 baht một phần (khoảng 40.000VND).

Khanom krok

Khanom krok (Bánh dừa) là một món ăn đường phố dễ dàng tìm thấy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *