Pizza có nhiều phiên bản kì dị như thế này

Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ nếm thử một chiếc làm từ những loại nguyên liệu khó tin như ve sầu, socola, hay chưa?

– Bỉ

Chiếc bánh pizza này có phần nhân vô cùng ngọt ngào vì nó được làm hoàn toàn từ những viên socola đen, socola trắng và socola kẹo sữa. Còn phần đế bánh lại được làm từ loại socola Bỉ nguyên chất.

Vẫn chia bánh làm 16 miếng như những loại pizza thông thường, nhưng chiếc pizza socola này có hạn sử dụng lên tới 9 tháng nếu được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách đó bạn nhé!

Pizza có phần đế bánh quy – Hàn Quốc

Mr Pizza là một chuỗi cửa hàng pizza nổi tiếng ở Hàn Quốc, thường hướng đến đối tượng là phụ nữ độc thân. Do đó, menu của quán luôn có những cái tên rất độc đáo như “suất ăn lãng mạn”, “miếng bánh đáng yêu”, hay “khu vườn bí mật”…

Và một trong những loại pizza nổi tiếng ở đây là chiếc pizza có phần đế làm từ bánh quy, kèm theo phần nhân tôm, khoai, bí ngô… rất lạ vị.

Pizza chuột lang – Ecuador

Người dân Ecuador đặc biệt yêu thích chuột lang, họ có thể chế biến chuột lang trong món bánh tacos, xiên nướng hay thái hạt lựu để làm nhân của pizza. Nghe qua thì bạn nghĩ chuột lang có hơi đáng sợ một chút, nhưng nếu không nói thì nhiều người vẫn nhầm tưởng đây là chiếc bánh pizza làm từ thịt lợn, vì phần thịt vẫn giữ được độ mềm và ngon.

Pizza ve sầu – Mỹ

Bạn sẽ không thể tin nổi khi trên thế giới lại có chiếc bánh pizza với phần nhân là những con ve sầu. Để làm chiếc bánh này, người ta sẽ phải bắt những con ve sầu vừa lột xác và chui ra từ lòng đất vào buổi sáng sớm. Ve sầu không chỉ dùng làm nhân pizza mà còn được sử dụng để làm salad, hay bánh tacos… Vì vậy, những chiếc pizza ve sầu này có vị bùi và giòn rất hay ho, lạ miệng.

Pizza “đầm lầy” – Mỹ

Một loại pizza khác ở Mỹ cũng kì dị không kém, đó là chiếc bánh pizza có phần nhân là các loại động vật sống ở đầm lầy như thịt cá sấu, thịt ếch bỏ đầu, thịt rắn… Chiếc bánh này vẫn phủ thêm cả sốt cà chua và phô mai mozzarella như các loại pizza thông thường, nhưng giá thành tương đối rẻ chứ không quá cao.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *