Quá trình tìm kiếm sâm tố nữ – Loại sản vật ưu tiên phái đẹp

có thể ăn sống trực tiếp, nó chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt dịu, nhiều nước. Thông thường chúng có kích thước tương đối to và dài, không phải ai cũng may mắn tìm thấy chúng trong rừng, việc tìm kiếm chúng rất khó khăn.


Ở một số vùng nông thôn, trên cao nguyên phía bắc Thái Lan, Myanma có một loại cây mọc hoang tên là Pueraria, hay còn được gọi là Katsushika, Gange, Kudzu, người Việt còn gọi nó là sắn dây củ tròn hoặc là sâm tố nữ. Thoạt trông nó hơi giống khoai lang, thường phải đào sâu trong lòng đất mới có thể lấy ra được.

Sâm tố nữ có thể ăn sống trực tiếp, nó chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt dịu, nhiều nước. Thông thường chúng có kích thước tương đối to và dài, không phải ai cũng may mắn tìm thấy chúng trong rừng, việc tìm kiếm chúng rất khó khăn.

Do số lượng hạn chế và giá trị dược liệu cũng như giá trị dinh dưỡng cao nên sâm tố nữ có giá thành đắt. Nếu may mắn đào được với số lượng ít, nhiều người thường không bán mà chế biến thành món ăn. Phương pháp nấu ăn thông thường nhất là luộc, chỉ cần làm sạch lớp đất bám bên ngoài, cho vào xửng luộc chín như khoai là có thể thưởng thức được. Quá trình hấp cũng đơn giản, không cần thêm bất kỳ gia vị nào vào.

Sau khi làm sạch và cắt ta từng khúc nhỏ, chúng giống như rễ của một gốc cây hoặc nhâm sâm. Khi chín, nó có vị rất ngọt, mềm, thơm, hơi khô và được xem như một loại thức ăn nhẹ của những người dân vùng núi.

Người dân địa phương sử dụng sâm tố nữ để giảm nhiệt, làm mát cơ thể, chữa tiêu chảy…Đối với phụ nữ, nó có tác dụng săn chắc ngực, kéo dài thời gian mãn kinh, đây là một dược liệu rất quý trong y học Trung Quốc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *