Vì khan hiếm hay vì giá trị dinh dưỡng mà sữa trâu đắt đến thế?

Không thể ngờ con vật này lại là nguồn “sữa quý tộc”, dinh dưỡng nhiều gấp đôi bình thường

Thông thường sữa chúng ta uống hằng ngày có nguồn gốc từ bò sữa, nhưng có một loài trâu sữa lai từ trâu Mora Ấn Độ và trâu Niri-Lafie của Pakistan. Khác với những câu trâu cày bình thường, chúng được nuôi dưỡng để lấy sữa như sữa bò. Điều đặc biệt là giá trị dinh dưỡng của loại sữa này cao gấp đôi sữa thông thường, vitamin, canxi, sắt, kẽm cũng nhiều hơn hẳn.

Mặc dù nuôi lấy sữa nhưng sản lượng của trâu sữa rất thấp, chỉ bằng 1/4 so với bò sữa. Vì nguồn sữa này rất ít và quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng trâu sữa cũng khắt khe nên đây rất hiếm và đắt.

Hiện nay, ở Trung Quốc có 5 tỉnh nuôi loài trâu này, trong đó nổi tiếng nhất là trâu ở Quảng Tây. Sữa trâu được bày bán trong những hộp giấy đều là sữa nguyên chất 100%, không có chất phụ gia, rất tốt cho sức khỏe.

Sữa trâu rất khác so với sữa thông thường chúng ta uống, nó có màu trắng đục, vị ngọt hơn, mùi thơm, cảm giác như là kem tan trên đầu lưỡi.


Sữa trâu bên trái, sữa bình thường bên phải.

Ở khu vực Quảng Đông và Quảng Tây, có một món tráng miệng làm từ sữa trâu rất được mọi người yêu thích, trông nó giống như là đậu hũ non mềm nhưng vị ngon hơn hẳn, béo thơm, ngọt thanh rất dễ chịu.

Giá mỗi hộp là 68 tệ/ hộp ( 234.000 VNĐ)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *