7 món chè giải nhiệt mà cách chế biến trong vòng … 3 nốt nhạc

Khúc bạch, nấm tuyết táo đỏ và 7 miệng giải nhiệt ngày hè

Chè khúc bạch quen thuộc những ngày hè. Món ăn này gồm phần nước đường và topping. Để làm topping thạch, thành phần làm nên đặc trưng của chè khúc bạch, bạn cần chuẩn bị sữa tươi không đường, phô mai, kem tươi, sữa đặc, bột gelatin. Ngoài ra, nhãn tươi, hạnh nhân lát, hạt é là những topping không thể thiếu. Để làm nước chan, bạn dùng đường phèn. Món chè là sự kết hợp giữa vị ngậy của thạch, vị ngọt thanh của đường phèn, ngọt sắc của nhãn và hương thơm bùi từ hạnh nhân.

Chè nấm tuyết táo đỏ là thức uống bổ dưỡng, giải nhiệt cho cả nhà ngày nóng. Bạn cần chuẩn bị nấm tuyết, táo đỏ khô, hạt sen tươi hoặc khô, long nhãn khô, đường thốt nốt hoặc đường phèn và hạt é. Sau khi ninh hạt sen, bạn cho táo đỏ vào và thả thêm đường thốt nốt. Đến khi đường tan, bạn tiếp tục cho nấm tuyết và long nhãn khô vào nấu cùng đến khi sôi vài phút thì tắt bếp. Chè để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được từ 2-3 ngày.

Chè bánh lọt có nguyên liệu đơn giản, lại dễ làm, là thức uống bạn không thể bỏ qua trong ngày hè. Để làm bánh lọt, bạn cần xay lá dứa lấy nước, tiếp đến hòa bột năng và bột gạo với nước lá dứa đến khi thành phẩm mịn dẻo. Tiếp đến, bạn cho đường trắng và đun hỗn hợp bột nhỏ lửa đến khi sánh và thành thành phẩm có độ đặc, trong thì tắt bếp. Chè bánh lọt ăn cùng đậu xanh và cốt dừa vừa thanh mát lại hợp vị.

Chè Thái sầu riêng bao gồm nhiều loại topping, nước chan thơm ngậy vị sữa, dậy mùi sầu riêng, ăn kèm các loại thạch và hoa quả vừa thanh mát lại ngon miệng. Nguyên liệu chế biến chè thái bao gồm sữa tươi không đường, kem tươi, sữa đặc, hoa quả (sầu riêng, nhãn, mít), bột rau câu, đường, hạt đác, bơ chín. Nếu muốn tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể mua sẵn thạch tại các cửa hàng chè.

Để làm chè sương sa hạt lựu, bạn cần chuẩn bị củ mã thầy, củ dền, lá nếp, bột năng, cốt dừa, đường cát, bột rau câu, đậu xanh. Món ăn này là sự kết hợp của những loại thạch nhiều màu sắc gồm thạch hạt lựu làm từ củ dền, lá nếp với nhân là củ mã thầy, bánh lọt, trân châu, cùng nước chan ngậy vị cốt dừa. Món chè là thức uống giải khát bắt mắt, phù hợp với những ai thích ăn thạch.

Bạn có thể biến tấu bí đỏ thành món chè hấp dẫn, đẹp mắt. Để làm chè bí đỏ, bạn cần chuẩn bị bí đỏ, bột gạo nếp, lạc rang, dừa nạo, nước cốt dừa, đường, gừng. Bí đỏ được hấp nhừ, trộn cùng bột gạo để tạo thành phẩm là hỗn hợp bột mịn màu vàng. Bạn nặn bột thành miếng vừa ăn và chuẩn bị nước chan. Nước chan có vị ngọt của đường, dậy hương thơm của gừng quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Món chè thêm hấp dẫn với topping dừa nạo, lạc rang.

Thay vì dùng hoa quả tươi thông thường, bạn có thể biến tấu thành món chè hoa quả trân châu dẻo. Nước chan của chè gồm đường thốt nốt nấu chảy quyện cùng nước cốt dừa. Trân châu dẻo được làm từ bột năng trộn cốt dừa thành hỗn hợp bột mịn, viên bột vừa ăn và nấu đến khi bột đặc và trong. Trân châu và hoa quả được trộn cùng nước chan và thưởng thức lạnh.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *