Bánh canh giò heo ngon và bổ cho bữa sáng cuối tuần

Đến sáng, bạn chỉ cần dành 15 phút để chế biến là đã có vừa ngon, bổ, rẻ, hợp vệ sinh cho gia đình.

là món ăn không những ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm. Bạn có thể chuẩn bị vào buổi tối, đến sáng chỉ mất 15 phút là đã có truyệt vời.

Mỗi ngày, tôi đều suy nghĩ nấu món gì để chồng và các con ăn ngon mà không bị ngán. Thương chồng con, tôi bắt đầu vào các trang mạng xã hội hoặc diễn đàn dành cho chị em có chương trình dạy nấu ăn. Ở đây là một kho tàng các món ăn từ Âu cho đến Á, nói chung là tất tần tật món gì cũng có.

Tham gia vào diễn đàn không bao lâu, tay nghề nấu ăn của tôi đã lên hẳn, chồng và các con không ngớt lời khen ngợi. Nhờ vậy mà mỗi ngày tôi càng có thêm động lực, cố gắng thay đổi thực đơn để cả nhà thưởng thức. Tôi đã làm rất thành công giò heo mà chồng và con tôi rất thích.


Ảnh: Thanh Nga

Món bánh canh giò heo, cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần hầm giò vào buổi tối. Giò heo sau khi mua về, rửa qua nước muối cho thật sạch, sau đó bạn nên trụng lại với nước sôi. Tiếp theo, bạn cho giò vào nồi nước lạnh và một ít bột nêm rồi bắc lên bếp hầm cho mềm. Trong lúc hầm, bạn thường xuyên vớt bọt để nước được trong (với giò heo bạn nên hầm vừa chín tới để khi ăn giò heo giòn giòn mới ngon).

Đến sáng, bạn chỉ cần dành 15 phút để chế biến là đã có món ăn sáng vừa ngon, bổ, rẻ, hợp vệ sinh cho gia đình. Đầu tiên, bạn trụng sơ bột bánh canh qua nước sôi và để cho ráo nước. Khi nồi giò heo vừa sôi lên, bạn nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Cho bánh canh ra tô, bỏ khoanh giò heo lên trên bánh và múc nước dùng chan lên, điểm thêm một ít tiêu, ớt, hành, ngò. Bạn có thể ăn bánh canh giò heo cùng với rau sống và chấm giò với nước mắm mằn mặn, cay cay thì bữa ăn sáng sẽ ngon ngất ngây luôn nha.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có một món ăn ngon, hợp vệ sinh cho cả gia đình. Vậy còn chần chừ gì nữa, nào ta cùng bắt tay vào bếp nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *