Bí quyết để có món lẩu cá thơm ngon quyến rũ

Cách làm ngon tuyệt và rất nhanh này thì các bạn khỏi phải băn khoăn vì khâu chuẩn bị thật đơn giản, nguyên liệu dễ mua và khi thưởng thức thì tuyệt vời luôn.

Đôi khi bạn muốn ăn cá nhưng có vẻ hơi ngại vì sợ lâu ở khâu chuẩn bị.

Nhưng giờ với cách làm tuyệt và rất nhanh này thì các bạn khỏi phải băn khoăn vì khâu chuẩn bị thật đơn giản, nguyên liệu dễ mua và khi thưởng thức thì tuyệt vời luôn. Nhất là mùa đông, với món lẩu cá nóng sốt, thơm lừng và ngọt lừ thì khỏi phải suy nghĩ nhiều nhé.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm lẩu cá:

– 1 con cá 2kg

– Gia vị: hành khô, gừng, tỏi, xa tế, nấm hương, hạt tiêu, mắm, đường

– Rau thơm: rau mùi, ngò, hành lá, cà chua

– Ngao 1kg, đậu phụ 1 đĩa to, thịt bò 5 lạng

– Xương lợn 5 lạng (xương ống)

– Rau nhúng: nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống, rau giá, rau cần

Hướng dẫn cách làm lẩu cá:

– Để có cách làm lẩu cá ngon thì bạn sơ chế cá, đánh vảy cá, làm. Chọn con cá to và không trứng, như vậy thịt cá béo hơn. Lọc thịt cá riêng và cắt thành lát mỏng chéo theo thớ ngang của con cá. Rồi cho cá vào ướp với gia vị ướp gồm: gừng, tỏi, tiêu, mắm, 1 xíu đường ướp cho đến khi ăn.

– Bạn chiên qua cho chín lát cho vào trong nước dùng. Với cách làm lẩu cá này thì cá cắt lát mỏng ngang thớ để khi ăn không bị xương.

– Tiếp theo phần xương đã ninh từ trước đó bạn lọc lấy nước. Cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào khuấy đều cho nát rồi cho nước xương vừa lọc vào, nêm gia vị vừa ăn cho cách làm lẩu cá ngon và đậm đà. Cho cho vào chung và đun sôi.

– Bạn đem rửa sạch các loại rau thơm, rau nhúng và cho vào đĩa, riêng mỗi loại một góc. Ngao rửa sạch, thịt bò cắt mỏng cho ra đĩa. Sau khi cho phần đầu và đuôi cá vào, bạn cho thêm ít sa tế vào nồi lẩu để cách làm lẩu cá thêm vi cay và màu đẹp, đun sôi rồi nhúng rau, thịt cá, ngao và thịt bò để cùng thưởng thức nhé.

Bạn đã hoàn thành nồi lẩu cá thơm ngon hấp dẫn. Nói là lẩu cá vì hương vị cá của món ăn này là chính việc các bạn có t ăn thêm bất kỳ thứ gì mà bạn thích như nhúng thêm mực, tôm, thịt…tùy ý mà vẫn ngon các bạn nhé.

Thật đơn giản với cách làm lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh phải không nào. Nếu chưa thử thì bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch và làm nó ngay vào cuối tuần này thôi. Đảm bảo lần sau cả gia đình bạn sẽ chỉ muốn ăn lẩu ở nhà mà thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *