Bí quyết làm chả cá mối ngon thơm nức khó chối từ

Thật đơn giản với cách làm mối ngon theo phong cách của người vùng biển phải không nào. Món ăn này ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất tuyệt, quan trọng là bạn nên ăn nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của mối.

Vùng biển là nơi luôn nổi tiếng với các ngon được chế biến từ hài sản. Chả mực dai giòn, chả tôm ngọt đậm, đặc biệt là cá mối đầy ấn tượng và hấp dẫn sẽ trở thành nỗi nhớ cho những đứa con vùng biển lâu ngày chưa được nếm lại món ăn đã rất đỗi thân quen… Nếu bạn muốn học cách làm ngon theo phong cách của người dân vùng biển hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé! Đảm bảo cá mối này sẽ ngon không kém gì các cá khác đâu. Hãy thử mà xem.

Vài nét về cá mối: Đây là một loại cá bình dân của chợ cá vùng biển. Loại cá này có nhiều xương dăm nhỏ, trên mình có chấm li ti màu vàng nhạt. Món ăn quen thuộc với cá mối đó là phơi tái cá với một chút ột ớt rồi đem chiên lên, còn ngon và hấp dẫn nhất đó chính là chả cá mối.

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả cá mối ngon:

Cá mối
Các nguyên liệu đi kèm: hạt tiêu, ớt đỏ, gia vị
Lá lốt, thì là

II. Cách làm chả cá mối ngon:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm cho cách làm chả cá mối ngon là chọn cá mối, bạn nên chọn những con cá mối cỡ vừa, mình còn óng ánh để thấy được độ tươi.

Bước 2: Dùng dao sắc để lọc thịt cá, không bỏ vây và đuôi cá để khi giã chả mịn hơn.

Bước 3: Cho cá mối đã rửa sạch, lọc kỹ vào giã nên giã bằng tay trong cối cho ngon, nếu không có thời gian bạn có thể xay bằng máy, nhưng như vậy sẽ là cá nát, nhuyễn và mất đi độ bùi. Giã cá mối đều tay rồi cho thêm ớt đỏ, nắm lá lốt và mấy cọng thì là vào cối giã cùng, trộn đều cho gia vị quánh lại và nặn thành từng viên tròn dẹp vừa ăn. Có thêm các gia vị đi kèm sẽ làm cho màu sắc của chả cá mối đẹp hơn lại mang đến mùi thơm hấp dẫn, thay vì mùi tanh.

Bước 4: Bạn chiên chả cá trong chảo dầu nóng, chả cá nổi phồng, có màu vàng óng là có thể vớt ra đĩa có giấy thấm dầu được rồi.

Thật đơn giản với cách làm chả cá mối ngon theo phong cách của người vùng biển phải không nào. Món ăn này ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất tuyệt, quan trọng là bạn nên ăn nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của chả cá mối. Với nước chấm chả cá mối đôi khi chỉ cần nước mắm ngon thêm chút hạt tiêu cũng đủ khiến người thưởng thức phải xuýt xoa vì sao món ăn lại có vị lạ mà ngon đến vậy, không những không tanh mà còn ngọt thơm vị cá.

Cá mối có quanh năm ở vùng biển các tỉnh Đông Bắc nước ta, bạn hãy thử học cách làm chả cá mối ngon cho cả nhà mình thưởng thức vị mặn mòi của biển cả nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *