Bí quyết làm món bò lúc lắc mềm thơm không kém nhà hàng

Trong lúc chờ đợi ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ, ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

là món ăn không mấy xa lạ với mọi người, đây là một món ăn thơm ngon, mềm ngọt từ thịt bò được kết hợp với nhiều loại rau củ và cả chất dinh dưỡng..

Nguyên liệu:

– Thịt bò loại thăn mềm: 400g

– Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

– Cà chua: 1 quả

– Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

– Khoai tây: 300g

– 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ vừa.

– Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách.

– 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

– Thịt bò loại bỏ phần gân, cắt thành nững miếng vuông khổ 2 x 2 cm.

– Cho vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương , tỏi băm , 1/2 muỗng dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

– Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ, ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

– Hành tây cắt khoanh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.

– Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.

– Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm.

Bước 2: Xào rau củ quả: Bật bếp , cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo để lên bếp, cho 1 chút tỏi băm vào (khi xào phải để lửa thật lớn), cho hành tây, ớt, cà chua vào cùng 1 lúc. Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò:

– Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, cho tỏi vào trước, cho hạt tiêu đen. Dầu sôi trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

– Cho vào đây thêm 1 ít rượu Brandy để cho thịt bò dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt, ngò, vài lát cà chua, 1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *