Cách làm mực rim sa tế cay ngon đậm đà

là món ăn lai rai cho ngày đông rất thích hợp và mình cũng thường chế biến món ăn này cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè vào ngày cuối tuần vừa cay ngon ấm áp vừa có vị dai dai ngọt ngọt cực đã luôn nhé.

Cách làm mực rim sa tế đến giản đến mức bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sơ chế đơn giản với hũ sa tế cay nồng sẵn có bạn sẽ có món xào cay nồng tự nhiên và vô cùng ấm áp nhé. Ngoài ra cắc đỏ thắm của sa tế ngấm đều vào từng miếng mực mang đến màu sắc cực bắt mắt.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g khô mực
+ 4 củ tỏi, ớt sừng
+ 1 hũ sa tế
+ Gia vị: 3 thìa bột ngọt, 1/3 bát dầu ăn, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm.

Cách làm mực rim sa tế :

Bước 1: Sơ chế mực khô

Mực khô bạn dùng bếp cồn nướng chín cùng với lửa nhỏ, sau đó khi bạn thấy con mực còn hơi nóng một chút thì bạn dùng hai tay vò đều vào phần thân mực sao cho rơi hết vảy và phần da cháy rồi bạn bọc mực vào trong một tờ giấy, dùng chày đập dập sao cho mực mềm ra.

Bước 2: Đun nước sốt sa tế

Đầu tiên bạn dùng dao thái ớt sừng thành các lát thật mỏng, cắt bỏ hết cuống và tỏi bóc vỏ và băm cho thật nhuyễn. Sau đó bạn tiến hành phi thơm tỏi băm nhỏ.
Sau đó bạn tiếp tục cho chảo lên bếp rồi chút dầu ăn vào rồi cho tiếp tỏi vào khử mùi rồi tiếp tục cho sa tế và các loại gia vị vào xào đều cho hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng bạn cho các gia vị: ớt sừng, ớt sa tế, đường trắng, nước mắm và bột ngọt vào chảo sa tế xào đều.

Bước 3: Rim mực khô với sa tế

Đầu tiên bạn cho mực khô vào trong chảo gia vị sa tế rồi dùng đũa đảo đều rim khô cho mực bám đều sa tế.
Cuối khi nước sốt sa tế hơi có độ sền sệt và bám đều vào xung quanh con mực thì bạn tắt bếp.

Mực rim sa tế là món ăn lai rai cho ngày đông rất thích hợp và mình cũng thường chế biến món ăn này cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè vào ngày cuối tuần vừa cay ngon ấm áp vừa có vị dai dai ngọt ngọt cực đã luôn nhé. Hy vọng với công thức trên mình đã mang đến công thức chế biến món ăn từ mực khô rất đặc sắc nhé.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *