Cách làm thạch cốm siêu ngon khi mùa thu đang ở quanh nhà

Cốm dẹt mua về xào với chút nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và vani cho nở ra. Khi xào cốm, chú ý đảo đều tay để cốm không bị vón cục và ngấm đều gia vị.

Với nguyên liệu cốm – thức quà vặt đặc trưng của , bạn có thể học cách làm thanh mát sau đây để có thêm một món ăn ngon cho gia đình.

:

Nguyên liệu

– 100 gram cốm dẹt

– 1 bát nhỏ nước cốt dừa

– 3 -5 lá dứa

– 1 gói nột thạch rau câu con cá dẻo

– 2 thìa café vani

– Đườn kính trắng

Cách làm

– Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi xay nhỏ với ít nước để lấy phần nước cốt đặc.

– Bước 2: Cốm dẹt mua về xào với chút nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và vani cho nở ra. Khi xào cốm, chú ý đảo đều tay để cốm không bị vón cục và ngấm đều gia vị.

– Bước 3: Nấu bột rau câu với 1l nước và khoảng 2 – 3 muỗng canh đường kính tùy mức độ ngọt mà bạn yêu thích. Đổ nước cốt lá dứa vào để thạch có màu xanh và tiếp tục nguấy đều tay.

– Bước 4: Ngay khi hỗn hợp thạch sôi thì bạn đổ phần cốm vừa xào vào và đun cho đến khi nồi thạch sôi trở lại thì tắt bếp đổ ra khuôn. Chờ cho thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là thưởng thức được.

Với cách làm thạch cốm này, bạn sẽ có món ăn thanh mát, thơm bùi vị cốt dừa và lá dứa vô cùng hấp dẫn. Có thể nói, đây là món ăn mùa thu vô cùng mới lạ mà những ai yêu ẩm thức không nên bỏ qua.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *