Cách làm thịt ba chỉ áp chảo đậm đà, thơm nức cho bữa cơm chiều

kiểu Hàn thơm nức hơn các kiểu áp chảo bình thường bởi thịt đã được ướp sẵn gia vị, phần mật ong sánh đặc phết trên mỗi miếng thịt giúp thịt có hương vị thơm ngon nhất.

Thịt áp chảo là món ăn cực thơm ngon cho các gia đình vào ngày rét. Cách làm thịt áp chảo kiểu Hàn Quốc khá dễ, lại ngon miệng khiến bạn ngất ngây khi thưởng thức những miếng thịt ba chỉ áp chảo đậm đà, thơm nức…

Nguyên Liệu :

250g thịt ba chỉ

Rau mùi trang trí

Gia vị ướp:

2,5g tỏi băm; 2,5g gừng băm; 15g tương ớt Hàn Quốc; 15ml mật ong; 15ml xì dầu; 15ml dầu mè; 15g hạt vừng rang

Cách làm :

Để làm ba chỉ áp chảo kiểu Hàn, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ với phần mỡ và nạc đều nhau. Như vậy khi làm chín thịt bằng phương pháp áp chảo, thịt sẽ mềm và thơm hơn là bạn miếng thịt quá nhiều nạc hay mỡ. Thịt ba chỉ bạn để nguyên bì, làm sạch bì rồi xắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với tỏi, gừng, tương ớt, mật ong, xì dầu, dầu mè, vừng rang trong khoảng 20 phút.

Nhớ nhào đều thịt cùng gia vị để thịt ngấm được gia vị nhanh nhất bạn nhé!

Để thịt áp chảo được ngon nhất, bạn nên chọn các loại chảo dày, tốt nhất nên dùng chảo chống dính. Đặt chảo chống dính lên bếp, sau đó bạn cho thịt ba chỉ đặt lên chảo đã nóng mặt, để thịt chín dần.

Với phương pháp áp chảo này, thịt ba chỉ sẽ cần khoảng 4-5 phút để chín mỗi mặt (nếu miếng thịt bạn xắt dày hơn thì sẽ lâu hơn một chút). Chảo nóng, thịt chín và tiết ra chút dầu từ phần mỡ giúp thịt chín thơm lừng, hai bên mặt thịt khi áp chảo chín có màu vàng nâu, dậy mùi hấp dẫn.

Thành phẩm

Bạn dọn thịt ba chỉ áp chảo ra ăn kèm với rau mùi, ăn cùng cơm nóng là tuyệt vời nhất đấy! Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn thơm nức hơn các kiểu áp chảo bình thường bởi thịt đã được ướp sẵn gia vị, phần mật ong sánh đặc phết trên mỗi miếng thịt giúp thịt có hương vị thơm ngon nhất.

Bạn có thể chấm thịt ba chỉ áp chảo với xì dầu, muối vắt chanh, tương ớt, mù tạt,… hay thức chấm tùy ý, nếu ngại chấm gia vị, lúc ướp thịt bạn có thể ướp thịt đậm hơn một chút là được. Thịt ba chỉ áp chảo khi dùng kèm cơm và thêm chút dưa góp chua chua, sẽ càng ngon miệng.

Bạn cũng có thể học thêm cách làm món thịt quay áp chảo để đổi vị cho bữa cơm nhé !

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *