Cách làm trứng cút chiên mắm ngon đậm đà cho mâm cơm tối

Lớp vỏ ngoài được xóc qua một lớp mỏng bột mỳ rồi mới chiên nên có độ giòn dai mà không hề ngán. Sau đó rim kĩ qua hỗn hợp nước mắm thấm tháp gia vị, ăn mặn mặn ngọt ngọt bao nhiêu cơm cũng hết!

Món tuy cách làm đơn giản, không cầu kì phức tạp nhưng ăn thì đưa cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

15 quả

50g muỗng canh bột mỳ đa dụng

Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tỏi, ớt…

Bắc nồi nước lên bếp ở lửa vừa, khi nước sôi thì cho trứng cút vào luộc trong khoảng 4 phút. Xối trứng qua nước lạnh cho nguội bớt rồi bóc hết vỏ.

Cho trứng cút xóc đều trong tô đựng bột.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già thì cho trứng cút vào chiên. Khi trứng cút đã cho lớp vỏ vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Cho 3 muỗng canh nước mắm vào chảo rồi bắc lên bếp. Tiếp đến thêm nước, 1 muỗng cafe bột mỳ, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột vào, gia giảm tùy theo khẩu vị.

Nước mắm sôi lên thì cho trứng cút vào đảo đều sao cho trứng không bị nát. Khi nước cạn bớt và sệt lại, gia vị thấm đều vào trứng cút thì tắt lửa.

Thành phẩm:

Món trứng cút chiên mắm tuy cách làm đơn giản, không cầu kì phức tạp nhưng ăn thì đưa cơm vô cùng. Lớp vỏ ngoài được xóc qua một lớp mỏng bột mỳ rồi mới chiên nên có độ giòn dai mà không hề ngán. Sau đó rim kĩ qua hỗn hợp nước mắm thấm tháp gia vị, ăn mặn mặn ngọt ngọt bao nhiêu cơm cũng hết!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *