Cách nấu món cháo bồ câu sánh mịn thơm phức đãi cả nhà

Với cách này món không còn chút mùi tanh nào. Cháo chín nhừ, sánh mịn, vị dẻo thơm của gạo quyện với vị bở bùi của hạt sen, đậu xanh và vị ngọt lịm của thịt chim khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Cháo chín nhừ, sánh mịn, vị dẻo thơm của gạo quyện với vị bở bùi của hạt sen, đậu xanh và vị ngọt lịm của thịt chim khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

– 1 con chim bồ câu

– 3 nắm gạo tẻ

– 2 nắm gạo nếp

– 1 nắm đỗ xanh

– 1 nắm hạt sen

– Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, hành lá, rau mùi

Cách làm

Bước 1

Chim bồ câu làm sạch, bỏ chân và nội tạng, cho lên bếp thui xém vàng phần da cho thơm. Sau đó chặt miếng vừa ăn cỡ bao diêm. Ướp thịt chim với 1 thìa cafe nước mắm ngon, 1 củ hành băm và ít hạt tiêu cho thơm. Để 30 phút cho ngấm.

Bước 2

Gạo nếp và gạo tẻ cho vào chảo rang thơm sau đó đãi thật sạch.

Bước 3

Hạt sen, đỗ xanh ngâm vào nước lạnh 30 phút cho mềm.

Bước 4

Cho gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, 1 thìa cafe muối vào xoong, cho nước lạnh vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ. (Có thể cho vào nồi áp suất để tiết kiệm thời gian).

Bước 5

Trong lúc chờ cháo nhừ, cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm, cho thịt chim vào xào săn.

Bước 6

Sau đó trút thịt chim vào nồi cháo ninh tiếp 30 phút nữa, nếu thấy nước cạn, chế thêm nước sôi. Khi cháo và thịt chim đã nhừ và sánh mịn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Múc ra bát, rắc hành hoa, rau thơm và hạt tiêu lên trên cho thơm. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với cách này bồ câu không còn chút mùi tanh nào. Cháo chín nhừ, sánh mịn, vị dẻo thơm của gạo quyện với vị bở bùi của hạt sen, đậu xanh và vị ngọt lịm của thịt chim khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *