Cách nấu món lẩu mắm cá lóc hải sản miền nam ngon chuẩn vị


Mang hương vị thanh, ngọt, dịu của sự giao thoa giữa các loại sản vật miền sông nước, mắm miền nam bộ như đưa ta trở về với từng cung điệu quê hương: chút mặn mà giọt mồ hôi đêm ngày cha cuốc bẫm, chút ngọt ngào, ấm áp bên bữa cơm gia đình miền thủy triều mưa sa.

là món ăn đặc sản của người miền Tây nam bộ, mà mỗi một ai được nếm thử món ăn này đều bị quyến rũ đến lạ lùng. Cách nấu đơn giản ngon nhất không hề khó với mất kì ai. Với sự kết hợp của mắm cá linh, cá sặc, món sẽ mang lại cho bạn một hương vị ẩm thực đậm chất quê hương đấy nhé! Cùng vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g xương heo
+ 1 kg bún
+ 200g mắm cá linh
+ 200g mực ống
+ 200g phi lê cá lóc
+ 200g thịt heo quay
+ 100g mắm cá sặc
+ 1 trái cà tím
+ 200g tôm tươi
+ 1 cây sả
+ 50g sả băm
+ 60g bột nêm
+ 60g đường
+ Dầu ăn.
+ Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,…

Cách nấu món lẩu mắm cá lóc hải sản miền nam

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch xương heo, cho vào nồi hầm nhỏ lửa, lưu ý nên vớt bỏ cặn bột và châm nước thường xuyên, hầm trong vòng 20 phút với lượng nước dùng vừa đủ cho gia đình bạn nhé!

Bước 2: Phi thơm xả trên chảo sạch rồi sau đó cho cà tím đã rửa sạch cắt khoanh vào, đảo nhẹ nhỏ lửa, tiếp tục cho mắm cá linh, mắm cá sặc cùng 400ml nước vào, nấu khoảng 10 phút cho cá mềm và dẻo thì tắt bếp, vớt phần cá ra, chỉ lấy nước thôi nha!

Bước 3: Đập dập xả bỏ vào nồi nước xương hầm( chỉ lấy phần nước nha), cho nước hỗn hợp nước mắm đã bỏ xác cá vào luôn nhé, nấu và nêm bột nêm, đường,… vào tầm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Tiếp theo bạn sơ chế cá lóc, tôm, mực ống, thịt heo rồi cho vào đĩa; rồi rửa sạch và cắt vừa ăn các loại rau ăn kèm, cho bún vào đĩa luôn nhé!

Bước 5: Cuối cùng bạn đặt nồi nước lẩu lên bếp mini, nấu sôi nước và lần lượt cho các nguyên liệu còn lại vào là ta đã có một nồi lẩu ngon tuyệt cú mèo rồi đấy!

cá lóc hải sản nam bộ ngon nhất thật đơn giản đúng không các bạn. Mang hương vị thanh, ngọt, dịu của sự giao thoa giữa các loại sản vật miền sông nước, món lẩu mắm miền nam bộ như đưa ta trở về với từng cung điệu quê hương: chút mặn mà giọt mồ hôi đêm ngày cha cuốc bẫm, chút ngọt ngào, ấm áp bên bữa cơm gia đình miền thủy triều mưa sa.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *