Chả rau đáu quý hiếm món đặc sản của Hòa Bình

được người Mường sáng tạo ra, đây là món đặc sản của Hòa Bình vừa có vị thanh mát, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. đã trở thành món đặc trưng vì vị thuốc bổ là lá rau đáu rất khó trồng, chỉ mọc tự nhiên ở các khe suối vào thời tiết lạnh và ẩm ướt. Do đó, muốn thưởng thức món này bạn phải ghé Hòa Bình vào mùa Xuân hoặc mùa Đông nhé!
Đặc sản Hòa Bình – quý hiếm
Người Mường bảo rằng, món chả rau đáu là món ăn cổ truyền và là đặc sản Hòa Bình nơi đây. Món ăn này được sử dụng phổ biến vào dịp Tết và vẫn được rất nhiều người ưa chuộng cho đến nay. Để làm được sự khác biệt của món chả rau đáu, những người dân bản xứ nơi đây đã phải lặn lội cả chục cây số mất cả ngày trời bên những khe suối trên rừng để tìm rau xanh tươi và đúng hương vị của nó. Chính sự khan hiếm của rau rừng, nên cho dù là khách quý của gia chủ, nhưng nếu không báo trước khi đến thăm thì rất khó có cơ hội để thưởng thức món ăn độc đáo này.
Cách chế biến món chả rau đáu
– Thịt được sử dụng trong món ăn phải là thịt bao gồm cả phần sụn để du khách có thể cảm giác được cái thú vị khi nhai sựt sựt từ xương sụn của những người từng một lần được nếm thử.. Thịt đem băm thật nhuyễn rồi tẩm ướp với một số gia vị như hành tươi, hạt tiêu, hạt sổi…. Để yên khoảng 30 – 40 phút cho gia vị ngấm hết vào thịt rồi mới tiến hành gói chả.
Đặc sản Hòa Bình – Chả rau đáu quý hiếm
– Lá dùng để gói chính là rau đáu quý giá được kiếm từ rừng sâu. Món chả rau đáu có vị thơm mát của loài rau đặc biệt này. Bên cạnh đó là sự hòa quyện với hương vị của hành khô, hạt sổi ướp trong thịt cùng với cảm giác
– Chả rau đáu được ăn cùng với cơm hoặc nhâm nhi bên chén rượu khi Tết đến xuân về. Vị cay nồng của rượu hòa quyện với hương thơm thanh mát của món chả rau đáu làm cho lòng người xao xuyến, lâng lâng.
Vì sự quý hiếm của rau đáu – đặc sản Hòa Bình nên để thưởng thức món này cả nhà nhớ là báo trước để gia chủ chuẩn bị nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *