Cua móng ngựa: Là cua nhưng không phải cua?

Vị ngon đặc biệt của loài cua có niên đại 400 triệu năm, thoát được cả thảm họa tuyệt chủng

Nhắc tới cua, hầu hết mọi người thường thấy những con cua màu đỏ gạch thông thường, hiếm có ai nhìn thấy được loài cua có màu xám tro mà thoạt trông một số người còn nhầm tưởng đó là con cá đuối.

Sinh vật kỳ lạ ngoài biển này có tên là bởi hình dạng bên ngoài của chúng là một sự pha trộn hình dáng của nhiều loài khác, nó có một lớp vỏ như mai rùa, nhìn xa thì lại hơi giống cá đuối. Mặc dù tên của nó có từ “cua” nhưng lại chẳng liên quan gì tới cua, đây là một loài động vật chân đốt có từ thời cổ đại.

Cua móng ngựa có ít thịt bên trong nên người nước ngoài thường không ưa chuộng nó. Bên cạnh đó, quá trình chế biến cũng khiến nhiều đầu bếp không có hứng thú chế biến. Thế nhưng các đầu bếp Trung Quốc đã có những phương pháp riêng, biến nó trở thành một món ăn ngon được nhiều người yêu thích.

Ngoài cách ăn thông thường là luộc chấm với nước sốt, nó còn có nhiều cách ăn khác như bọc thịt cua với tinh bột khoai lang sau đó hấp chín, với cách làm này mùi vị thịt vẫn được giữ nguyên hoàn toàn mà hương vị lại ngon hơn hẳn. Điều đặc biệt là máu của loài cua này có màu xanh, có giá trị rất cao trong y học.

Vì hương vị độc đáo của nó nên nhiều người ở Trung Quốc rất thích ăn loại “cua” này. Số lượng người thích ăn ngày càng tăng cao khiến cho nhiều nhà hàng phải nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *